DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ẩu đả tại nhà máy Sam Sung Thái Nguyên, nhiều người bị thương

09-01-2014 20:32
Kinhtedothi - Do mẫu thuẫn với lực lượng bảo vệ, sáng nay 9/1, người dân, công nhân đã đập phá, đốt xe, nơi ở của bảo vệ công trường nhà máy Sam Sung Thái Nguyên dẫn đến xô xát nghiêm trọng.
Theo lời kể của các nhân chứng, khoảng 7 giờ sáng 9/1, một công nhân đến làm tại quên mang thẻ nên lực lượng bảo vệ không cho vào. Hai bên xô xát dẫn đến người công nhân bị thương.

Thấy vậy, nhiều công nhân khác và người dân đã lao vào đập phá, tấn công lực lượng bảo vệ, đốt cháy xe máy, khu container nhà ở của lực lượng này. Vụ va chạm nghiêm trọng khiến nhiều người bị thương phải nhập viện.
Hơn 20 chiếc xe mấy bị thiêu rụi.
Hơn 20 chiếc xe mấy bị thiêu rụi.
Lực lượng công an, lãnh đạo nhà máy, lãnh đạo công ty bảo vệ Hòa Bình (đơn vị bảo vệ được thuê để làm nhiệm vụ tại đây) đã có mặt nhưng rất lâu sau vụ xô xát mới được dàn xếp.

Theo thông tin ban đầu, hai người bị thương rất nặng đang nằm viện, hơn 20 xe máy, 3 container nhà ở bị thiêu rụi. Đến 12 giờ trưa nay, hàng trăm công nhân vẫn tụ tập tại hiện trường.
TAG: