Australia - đất nước đắt đỏ nhất trên thế giới

Chia sẻ Zalo

KTĐT - “Australia giờ đây là một trong những nước đắt đỏ nhất hành tinh… cả sản phẩm cũng như đất đai của đất nước này đều đắt hơn nhiều so với hầu hết các nước khác”.

Một nghiên cứu mới của Trung tâm nghiên cứu độc lập cho thấy Australia là nước có giá thực phẩm và nhà ở thuộc hạng đắt nhất thế giới.

Những mặt hàng như trái cây và rau xanh thường có mức giá đắt gấp nhiều lần so với ở các nước châu Âu, trong khi giá xe hơi ở Australia đắt gấp đôi so với các nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, những mặt hàng như đĩa DVD và sách vở lại rẻ hơn nhiều so với nước ngoài.

Báo cáo của Trung tâm này khẳng định: “Australia giờ đây là một trong những nước đắt đỏ nhất hành tinh… cả sản phẩm cũng như đất đai của đất nước này đều đắt hơn nhiều so với hầu hết các nước khác”.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của chính phủ liên bang cho hay chính phủ đã dần giảm bớt hàng rào thuế quan trong ba thập kỷ qua để đẩy mạnh buôn bán tự do và giảm bớt giá cả hàng tiêu dùng.

Người phát ngôn này cho rằng cần có hệ thống an ninh sinh học và kiểm dịch đối với những rủi ro từ hàng hóa ngoại nhập. Trên thực tế, việc cắt giảm thuế cá nhân, tăng lương hưu và các chính sách khác đã giúp giảm bớt áp lực cho người dân.

Theo ước tính, giá xe hơi có thể giảm tới 50% nếu thuế nhập khẩu, thuế xe hạng sang và lệnh cấm nhập xe đã qua sử dụng được bãi bỏ.