Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Australia không có kế hoạch mở rộng tìm kiếm MH370

Kinhtedothi – Australia không có kế hoạch mở rộng cuộc điều tra tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.
 Chính quyền Australia sẽ không mở rộng việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370.

Theo một phát ngôn viên Bộ trưởng Giao thông Australia, chính phủ nước này không có kế hoạch mở rộng cuộc điều tra tìm kiếm tung tích chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hồi tháng 3/2014. Các nhà chức trách Australia cho rằng, tất cả các thông tin, mảnh vỡ được tìm thấy đều thiếu sự chính sách, do vậy khó có thể tiếp tục cuộc điều tra theo hướng hiện tại.

Mới đây, Cơ quan an toàn vận tải Australia (ATSA) cho biết, máy bay MH 370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích cách đây 2 năm gần như chắc chắn không nằm trong khu vực tìm kiếm hiện nay ở phía Nam Ấn Độ Dương mà có thể là ở khu vực nào đó lui về phía Bắc.

Trong một báo cáo, ATSA cho hay: “Có mức độ tin cậy cao rằng khu vực dưới nước được xác định trước đó trong hoạt động tìm kiếm từ trước đến nay không có chiếc máy bay mất tích này.”

Theo chuyên gia, kết quả kiểm tra những vật thể trôi dạt cho thấy bằng chứng chắc chắn rằng máy bay này nhiều khả năng nằm hướng về phía Bắc của khu vực tìm kiếm dưới nước hiện tại. Ngoài ra, các điều tra viên tham gia công tác tìm kiếm MH370 đã khuyến nghị mở rộng khu vực tìm kiếm thêm 25.000 km2.

Trước đó, một nhóm 7 người thân nạn nhân từ các nước Malaysia, Trung Quốc, Pháp đã bay đến TP Antananarivo thuộc đảo quốc Madagascar ở Ấn Độ Dương. Dự định của họ là hỏi thăm và nhờ dân địa phương giúp họ tìm kiếm mảnh vỡ chiếc máy bay Boeing 777 vốn được cho là đã rơi xuống nam Ấn Độ Dương.

“Chúng tôi hy vọng có thể vận động họ lưu tâm tìm kiếm mảnh vỡ máy bay, nói cho họ biết cách nhận dạng mảnh vỡ, cách thu thập, và nên làm gì với nó khi đã thu thập được”, cô Grace Nathan người Malaysia có mẹ đi trên chuyến bay nói.

Tính đến nay, đã có tổng cộng 33 mảnh vỡ được cho là của chiếc MH370 được tìm thấy, ở các địa điểm La Reunion, Mozambique, Nam Phi, Mauritius, Tanzania. 3 mảnh đã được các nhà chức trách Malaysia xác nhận là của chiếc MH370. Người thân nạn nhân chỉ trích các nhà điều tra Malaysia không làm hết sức mình tìm kiếm mảnh vỡ máy bay để xác định chuyện gì đã xảy ra với máy bay.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ