Australia khuyến cáo người dân đề phòng đợt bùng phát Covid-19 thứ hai

Vũ Văn Nhâm (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bang Victoria hiện ghi nhận tổng cộng 126 trường hợp nhiễm Covid-19 trong hơn 1 tuần qua, chủ yếu lây nhiễm trong cộng đồng.

Chính phủ Australia kêu gọi người dân cần cảnh giác với đợt lây nhiễm virus SARS-CoV-2 mới.
Giới chức khuyến nghị người dân tại TP Melbourne không di chuyển đến các khu vực đang ghi nhận các trường hợp lây nhiễm Covid-19 mới trong những ngày gần đây.
 Australia khuyến cáo người dân đề phòng đợt bùng phát Covid-19 thứ hai.
Bang Victoria - bang đông dân thứ hai tại Australia, đã ghi nhận số các ca nhiễm Covid-19 mới tăng gấp 2 lần, chiếm gần 90% trong số 126 trường hợp được phát hiện trên cả nước trong tuần qua, hầu hết là lây nhiễm trong cộng đồng.
Giới chức y tế Australia cũng ra khuyến cáo người dân không nên đến và đi ra khỏi 6 khu vực ở TP Melbourne.
“Trên thực tế, khuyến nghị chỉ đơn giản là một lời khuyên, bởi chúng tôi muốn ngăn người dân di chuyển từ các khu vực khác đến bang Victoria, hoặc các bang khác”- ông Brendan Murphy, Giám đốc Trung tâm Y tế Australia phát biểu với Đài phát thanh Australian Broadcasting.
“Nếu bạn có người thân ở một trong những khu vực đang xuất hiện các ca lây nhiễm mới bệnh Covid-19 trong những ngày gần đây, chúng tôi khuyên bạn không nên đến các khu vực đó vì khả năng mắc virus rất cao” – ông Brendan lưu ý.
Giới chức bang Victoria cho biết họ sẽ tái áp dụng biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội sau khi các cuộc họp mặt gia đình với sự tham gia của những người có triệu chứng mắc bệnh nhẹ được cho là nguyên nhân chính làm gia tăng số các ca nhiễm bệnh tại bang này.
Chính quyền bang New South Wales, bang đông dân nhất tại Australia đã khuyến nghị người dân tránh đi du lịch đến các điểm nóng lây nhiễm Covid-19 mới tại bang Victoria khi kỳ nghỉ đông đang đến gần.
“Chúng tôi cảnh báo người dân rằng chuyến đi tới Melbourne sẽ có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao, nghiêm trọng hơn những gì họ vẫn nghĩ rất nhiều”, Thống đốc bang New South Wales Gladys Berejiklian chia sẻ.
Thủ tướng Morrison nhấn mạnh các ổ dịch cục bộ là không thể tránh khỏi trong bối cảnh các hạn chế xã hội đang được gỡ bỏ trên khắp đất nước, nhưng sự gia tăng các ca mắc Covid-19 ở bang Victoria là một lời cảnh tỉnh đối với người dân.
Được biết hiện Australia đã ghi nhận gần 7.500 trường hợp nhiễm Covid-19 và 102 trường hợp tử vong./.