Australia Post dùng máy bay chuyển hàng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Bưu chính Úc- Australia Post đã thử nghiệm thành công trong việc sử dụng máy bay do thám cung cấp các kiện hàng nhỏ, mở đường cho giao hàng kiểm tra đến nhà khách hàng vào cuối năm nay.

Công ty nhà nước cho biết những chiếc máy bay này sẽ được sử dụng để phân phối các bưu kiện mua sắm trực tuyến và các mặt hàng có thời gian nhạy cảm như thuốc men.

Giám đốc Ahmed Fahour cho biết: “Chúng tôi sẽ dần dần đưa công nghệ tiên tiến vào trong vài tuần hoặc vài tháng để mọi người có thể hiểu nó phân phối như thế nào, cách di chuyển ra sao và làm thế nào để khách hàng nhận được bưu kiện.”
Australia Post dùng máy bay chuyển hàng - Ảnh 1
Dịch vụ bưu chính trên thế giới đang phải đối mặt với sự sụt giảm đáng kể trong kinh doanh phân phối thư từ khi khách hàng đang chuyển sang dùng mạng internet cho tất cả các hình thức thư từ thanh toán.

Trong khi Australia Post là công ty đầu tiên của Úc có được địa bàn giao hàng bằng máy bay do thám. Nhà bán lẻ trực tuyến Amazon- Mỹ công bố mẫu máy bay giao hàng do thám trong tháng mười một, trở thành đối thủ cạnh tranh GOOGLE và Walmart đang nghiên cứu về công nghệ.

Úc là một trong những nơi dân cư thưa thớt nhất trên thế giới, tuy nhiên máy bay do thám không có khả năng thâm nhập vào các thành phố lớn do nguyên mẫu của máy bay do thám của Amazon hồi năm ngoái chỉ có thể điều khiển một gói hàng đi xa 15 dặm (24km).

Năm ngoái, Australia Post đã thua lỗ 171 triệu đô la Mỹ, lần đầu tiên trong 30 năm kể từ lần đầu tiên niêm yết, lợi nhuận trong năm 2014 rơi xuống 89,72 triệu đô la Mỹ. Do 10.3% số lỗ từ việc giảm sử dụng các chữ đóng dấu của công ty này.