DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Australia tài trợ cho các dự án phòng chống bệnh lao và sốt rét

24-03-2015 11:57
Kinhtedothi - Nhằm đẩy lùi bệnh lao và sốt rét tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, chính quyền liên bang Australia vừa cam kết hỗ trợ 30 triệu AUD (khoảng 23,5 triệu USD) trong vòng ba năm tới cho các dự án liên quan.
Tuyên bố ngày 23/3 của Ngoại trưởng nước này Julie Bishop nhấn mạnh bệnh lao phổi là một “tai họa” đối với loài người và cần phải ngăn chặn. 
Theo kế hoạch, tổ chức TB Alliance sẽ nhận 1/3 số tiền trên để hỗ trợ việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối các biện pháp điều trị mới. Khoảng 10 triệu AUD sẽ được dành cho Quỹ Chẩn đoán sáng kiến mới, 10 triệu AUD còn lại sẽ dùng để hỗ trợ phát triển các loại thuốc chống sốt rét.

Trước đó, giới chuyên gia đã kêu gọi Chính phủ Australia tăng tài trợ cho các quỹ nhằm thúc đẩy biện pháp điều trị lao phổi cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương. 

Theo giới chuyên môn, Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương chiếm 56% số trường hợp mắc bệnh lao phổi. Các biện pháp điều trị lao phổi hiện đã lỗi thời và không hiệu quả, trong khi đó các loại thuốc mới đang được điều chế lại có tác dụng nhanh hơn và rẻ hơn nhiều. 

Ước tính các tổ chức liên quan cần 22 triệu AUD tiền tài trợ trên toàn cầu để có thể đảm bảo số thuốc mới trên được đưa vào sử dụng.
TAG: