Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Australia ủng hộ quan điểm của Mỹ về Biển Đông

Kinhtedothi - Một quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ sẽ theo dõi sát mọi hoạt động trên Biển Đông để xem liệu các bên có thực hiện các bước nhằm giảm căng thẳng hay không.
Ngày 11/8, một quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ sẽ theo dõi sát mọi hoạt động trên Biển Đông để xem liệu các bên có thực hiện các bước nhằm giảm căng thẳng hay không. Quan điểm này của Mỹ đã được quan chức Australia ủng hộ và chắc chắn được tiếp tục thảo luận tại cuộc đối thoại giữa Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng 2 nước trong ngày hôm nay, 12/8, tại Sydney, Australia. Trong cuộc họp này, vấn đề hợp tác trong lĩnh vực phòng thủ tên lửa, an ninh mạng, an ninh hàng hải, biến đổi khí hậu... cũng là nội dung chính trong chương trình nghị sự.

Thái Lan ấn định ngày bầu Thủ tướng

Theo thông tin từ Hội đồng lập pháp quốc gia Thái Lan (NLA), dự kiến vào ngày 21 hoặc 22/8, NLA sẽ triệu tập một phiên họp để bầu chọn Thủ tướng mới của Thái Lan sau khi kết thúc việc thảo luận về ngân sách cho năm tài chính 2015. Bên cạnh đó, việc thảo luận về dự thảo ngân sách cho năm tài chính 2015 sẽ được bắt đầu diễn ra từ ngày 15/8 bởi chỉ còn một tháng nữa là bước sang năm tài chính mới. Nhiều người cho rằng, Tư lệnh lục quân Prayuth Chan-ocha - người đứng đầu Hội đồng hòa bình trật tự quốc gia có nhiều khả năng trở thành Thủ tướng mới của Thái Lan.

Nhật Bản thiệt hại nặngvì siêu bão Halong

Ngày 11/8, các tỉnh Iwate, Shizuoka, Gifu, Hyogo, TP Osaka của Nhật Bản đã xác nhận có ít nhất 10 người thiệt mạng. Ngoài ra, mưa lớn tại các tỉnh Shizuoka, Gifu, Kanagawa, TP Kyoto, Osaka… gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhà cửa của dân và hệ thống giao thông. Trong khi đó, cơ quan Khí tượng thủy văn và giám sát môi trường ở vùng Viễn Đông (Nga) cho biết, siêu bão Halong sẽ mang theo mưa to, gió mạnh quét qua 4 khu vực thuộc vùng viễn Đông của nước Nga và có thể gây ra tình trạng ngập lụt tại một số nơi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

16 Oct, 11:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

16 Oct, 08:27 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Bí Thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải đã nêu ra nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị Đoàn phường thực hiện để hướng đến mục tiêu “Tuổi trẻ Đông Hòa Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ