Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Australia ủng hộ quan điểm của Mỹ về Biển Đông

Kinhtedothi - Một quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ sẽ theo dõi sát mọi hoạt động trên Biển Đông để xem liệu các bên có thực hiện các bước nhằm giảm căng thẳng hay không.
Ngày 11/8, một quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ sẽ theo dõi sát mọi hoạt động trên Biển Đông để xem liệu các bên có thực hiện các bước nhằm giảm căng thẳng hay không. Quan điểm này của Mỹ đã được quan chức Australia ủng hộ và chắc chắn được tiếp tục thảo luận tại cuộc đối thoại giữa Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng 2 nước trong ngày hôm nay, 12/8, tại Sydney, Australia. Trong cuộc họp này, vấn đề hợp tác trong lĩnh vực phòng thủ tên lửa, an ninh mạng, an ninh hàng hải, biến đổi khí hậu... cũng là nội dung chính trong chương trình nghị sự.

Thái Lan ấn định ngày bầu Thủ tướng

Theo thông tin từ Hội đồng lập pháp quốc gia Thái Lan (NLA), dự kiến vào ngày 21 hoặc 22/8, NLA sẽ triệu tập một phiên họp để bầu chọn Thủ tướng mới của Thái Lan sau khi kết thúc việc thảo luận về ngân sách cho năm tài chính 2015. Bên cạnh đó, việc thảo luận về dự thảo ngân sách cho năm tài chính 2015 sẽ được bắt đầu diễn ra từ ngày 15/8 bởi chỉ còn một tháng nữa là bước sang năm tài chính mới. Nhiều người cho rằng, Tư lệnh lục quân Prayuth Chan-ocha - người đứng đầu Hội đồng hòa bình trật tự quốc gia có nhiều khả năng trở thành Thủ tướng mới của Thái Lan.

Nhật Bản thiệt hại nặngvì siêu bão Halong

Ngày 11/8, các tỉnh Iwate, Shizuoka, Gifu, Hyogo, TP Osaka của Nhật Bản đã xác nhận có ít nhất 10 người thiệt mạng. Ngoài ra, mưa lớn tại các tỉnh Shizuoka, Gifu, Kanagawa, TP Kyoto, Osaka… gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhà cửa của dân và hệ thống giao thông. Trong khi đó, cơ quan Khí tượng thủy văn và giám sát môi trường ở vùng Viễn Đông (Nga) cho biết, siêu bão Halong sẽ mang theo mưa to, gió mạnh quét qua 4 khu vực thuộc vùng viễn Đông của nước Nga và có thể gây ra tình trạng ngập lụt tại một số nơi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ