Autodesk giới thiệu các phần mềm cho tương lai của ngành sản xuất

An Yên
Chia sẻ Zalo

Để phục vụ cho sự thay đổi lớn về thị trường và công nghệ trong ngành công nghiệp sản xuất, công ty Autodesk đã công bố danh mục sản phẩm dành cho các giải pháp về sản xuất.

Danh mục sản phẩm này cho phép các nhà sản xuất tận dụng lợi thế thay đổi về công nghệ và nâng cao khả năng cạnh tranh bằng cách tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt hơn trong thời gian ngắn hơn và với chi phí thấp hơn.
Giải pháp mới tập hợp các sản phẩm phần mềm hàng đầu trong ngành sản xuất đến từ Autodesk, Delcam, Netfabb, Pan Computing và Magestic Systems, bao gồm HSMWorks, Inventor HSM, Fusion 360, FeatureCAM, PowerMill, PartMaker (tích hợp trong FeatureCAM), PowerShape, PowerInspect and Netfabb— tất cả được tập hợp trong một gói hoàn chỉnh các giải pháp trong ngành sản xuất.
 
"Autodesk từ lâu đã là một công ty hàng đầu và nơi tạo ra xu hướng trong lĩnh vực thiết kế, kỹ thuật và công nghệ 3D để mở rộng các ứng dụng in ấn 3D công nghiệp. Tuy nhiên chúng tôi luôn hiểu rõ rằng sản phẩm sẽ không trở nên thực sự hoàn thiện cho đến khi nó được sản xuất thành vật chất.", ông Amar Hanspal, Phó Chủ Tịch Cấp Cao, bộ phận Sản phẩm tại Autodesk, chia sẻ. "Chúng tôi cũng là công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ khi mở rộng những ứng dụng in ấn 3D công nghiệp. Giờ đây, chúng tôi đang thực sự tích hợp giai đoạn thiết kế, chế tạo và sử dụng của việc phát triển sản phẩm. Tập hợp giải pháp mới này là bước tiến lớn trong công đoạn chế tạo ra các thành phần cấu thành sản phẩm, trong đó trang bị cho các nhà sản xuất tất cả phần mềm cần thiết để biển thiết kế kỹ thuật số thành một sản phẩm thật sự".
Danh mục sản phẩm sẽ mở rộng các quy trình sản xuất trên máy tính (CAM), sản xuất theo lối tĩnh lũy, vật liệu tổng hợp, chế tạo robot, bố trí nhà máy, kiểm tra và mô hình hóa. Điều này cho phép khách hàng giải quyết những thách thức sản xuất phức tạp và dễ dàng kết nối giai đoạn thiết kế với gia công.
Trong danh mục sản phẩm là khả năng kết nối với điện toán đám mây, được thiết kế để giúp người dùng trải nghiệm những lợi ích của một quy trình sản xuất gắt kết hơn, và dành nhiều thời gian hơn cho quá trình phát triển sản phẩm. Đám mây cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ được cải thiện cho các hoạt động sản xuất toàn cầu với khả năng tiếp cận phổ cập tới phần mềm và dữ liệu, đồng thời cho phép việc nâng cấp phần mềm nhanh chóng và thường xuyên.
Những giải pháp dành cho sản xuất theo lối tích lũy và giảm trừ trong danh mục sản phẩm mới của Autodesk
Autodesk HSMWorks: giải pháp CAM được tích hợp đầy đủ cho SOLIDWORKS, cho phép người dùng tăng tốc độ và năng suất theo từng phút với những công cụ và quy trình công việc quen thuộc.
Autodesk Inventor HSM: giúp các lập trình viên CNC, nhà thiết kế và kỹ sư nhanh chóng sản xuất ra các bộ phận được thiết kế ảo trong hệ thống CAD.
  •  
  • Các sản phẩm Autodesk 2017 CAM: việc cung cấp vô số các ứng dụng sản xuất tiên tiến, những sản phẩm mới sẽ là sự kết hợp của phần mềm CAM hàng đầu của Delcam và công nghệ thiết kế và sản xuất 3D từ Autodesk. Giải pháp bao gồm FeatureCAM cho quá trính tự động lập trình CNC; PartMaker cho quy trình sản xuất các bộ phận chính xác với máy tiện kiểu Thụy Sĩ; PowerMill dành cho việc lập trình khuôn mẫu và các bộ phận phức tạp; PowerShape dành cho chuẩn bị mô hình phức tạp để sản xuất; và PowerInspect cho việc kiểm nghiệm trong mọi môi trường.
  • Autodesk Netfabb: bao gồm tất cả các phần mềm cần thiết để giảm chi phí, cải thiện hiệu quả và hiệu suất sản xuất theo lối tích lũy và in ấn 3D.
  • Fusion 360: đóng vai trò trung tâm của nền tảng đám mây đổi mới của Autodesk, Fusion 360 tập hợp CAD, CAM và CAE trong cùng một sản phẩm duy nhất. Tập hợp này cho phép người dùng sử dụng thiết kế của họ qua tất cả các phương pháp sản xuất bao gồm in khả năng in 3D cũng như công nghệ gia công cao tốc HSM cho máy phay 2 và 5 trục, máy gia công trung tâm và máy cắt tia nước.
"Danh mục sản phẩm tích hợp mới này từ Autodesk tập hợp những công nghệ được Autodesk phát triển và đầu tư cho toàn bộ công đoạn sản xuất" ông Hanspal cho biết. "Với sự kết hợp của các giải pháp, các phương pháp sản xuất mô-dun và sản xuất có khả năng mở rộng trở nên sẵn sàng cho tất cả các mô hình nhà sản xuất.