Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Autodesk và Synectics giới thiệu giải pháp Mô hình thông tin xây dựng (BIM)

KTĐT - Triển lãm quốc tế công nghệ xây dựng VIETCONSTECH 2012 diễn ra từ ngày 27 đến 29/6 tại trung tâm hội trợ triển lãm Việt Nam VEFAC (số 148, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội), dự kiến sẽ trở thành một trong các sự kiện thường niên lớn nhất trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam.

Với vai trò là các nhà đồng tài trợ, Autodesk và Synectics sẽ giới thiệu tới khách tham quan triển lãm công nghệ Mô hình Thông tin xây dựng (BIM) của Autodesk, hứa hẹn góp phần đẩy mạnh phát triển ngành xây dựng Việt Nam.

BIM là một qui trình dựa theo mô hình thông minh cung cấp sự hiểu biết sâu rộng để tạo ra và quản lý các dự án về cơ sở hạ tầng và tòa nhà nhanh hơn, kinh tế hơn và ít ảnh hưởng tới môi trường hơn, giúp doanh nghiệp phá vỡ những rào cản và đưa ra những quyết định chính xác nhất.

“Một số khách hàng Việt Nam đã triển khai thành công giải pháp BIM và nhận được rất nhiều lợi ích từ giải pháp này như tiết kiệm chi phí, thời gian, phát hiện ra những điểm không dung hòa và giảm thiểu thay đổi thông tin. Những khách hàng tiên phong này đang chứng minh cam kết của họ trong việc thay đổi quy trình làm việc từ cấp quản lý cao hơn cho tới các nhà thiết kế, thúc đẩy việc đào tạo chuyên sâu về phần mềm BIM và lên kế hoạch cho nguồn nhân lực để ứng dụng mô hình 3D được sử dụng rộng rãi nhằm nâng cao tuổi thọ cho các dự án”, ông Phan Trung Hiếu, Giám đốc quốc gia của Autodesk tại Việt Nam cho biết.

Nhìn nhận VIETCONSTECH 2012 là một cơ hội tuyệt vời cho các công ty quốc tế và trong nước hội tụ, chia sẻ những kinh nghiệm và thực tiễn tốt nhất đồng thời giới thiệu những giải pháp tiên tiên nhất trong thiết kế, xây dựng, quản lý chất lượng và quản lý chi phí, ông Phan Trung Hiếu cũng nhấn mạnh mong muốn đóng góp vào việc phát triển ngành xây dựng Việt Nam của Autodesk.

Công nghệ BIM của Autodesk đã được sử dụng tại các quốc gia phát triển hơn một thập kỷ qua. Trong vài năm trở lại đây, cả các công ty kiến trúc nhỏ và các công ty xây dựng và tư vấn lớn tại Việt Nam cũng đã ứng dụng giải pháp BIM, ví dụ như dự án “Đảo Kim Cương – Diamond Island” của công ty Bình Thiên An – được kỳ vọng sẽ trở thành một biểu tượng kiến trúc mới về thiết kế xanh tại thành phố Hồ Chí  Minh.

Chia sẻ quan điểm về lợi ích trong việc triển khai giải pháp BIM cho các dự án kiến trúc và xây dựng, ông Trần Nguyên Huân, giám đốc điều hành  Synectics nói, “BIM có thể nhanh chóng xây dựng mô hình 3D của các môi trường đô thị, bao gồm cơ sở hạ tầng trên và dưới lòng đất hiện tại. Nói một cách ngắn gọn, việc áp dụng công nghệ và quy tình mới như BIM khiến cho các bên liên quan nhận diện một dự án theo cách ảo hóa hoặc theo mô hình gần giống thực tế trước khi nó được xây dựng, giúp nâng cao hiệu quả, năng suất, tính bền vững và đổi mới nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh. Chúng tôi nhận thấy BIM còn có thể được ứng dụng trong các lĩnh vực như nâng cấp cơ sở hạ tầng cũ tại các nước phát triển và xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng tại các nước đang phát triển. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong việc thực hiện công nghệ BIM, Synectics mong muốn cung cấp các giải pháp thiết kế tích hợp toàn diện cho ngành công nghiệp xây dựng tại Việt Nam”. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khánh Hòa triển khai dự án hồ điều hòa hơn 580 tỷ đồng tại Tây Nha Trang

Khánh Hòa triển khai dự án hồ điều hòa hơn 580 tỷ đồng tại Tây Nha Trang

17 Jan, 08:53 AM

Kinhtedothi - Dự án hồ điều hòa khu vực phường Tây Nha Trang có tổng mức đầu tư sau điều chỉnh hơn 584,7 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh Khánh Hòa. Dự án bao gồm hệ thống hồ điều hòa trung tâm kết hợp đường đi bộ ven hồ, trồng cây xanh; kênh dẫn nước dọc tuyến đường sắt về hồ điều hòa và kênh thoát nước từ hồ ra sông Cái.

Dự án khu dân cư chậm tiến độ, lãnh đạo TP Đà Nẵng ra “tối hậu thư”

Dự án khu dân cư chậm tiến độ, lãnh đạo TP Đà Nẵng ra “tối hậu thư”

16 Jan, 04:28 PM

Kinhtedothi - Liên quan đến dự án khu dân cư Trung tâm thị trấn Tân An, xã Hiệp Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với chính quyền địa phương cùng sở, ngành khẩn trương thi công hạ tầng, xử lý phần đất dư thừa cũng như đưa vào khai thác hiệu quả.

Luật xây dựng sửa đổi 2025: Gỡ vướng trong đầu tư xây dựng

Luật xây dựng sửa đổi 2025: Gỡ vướng trong đầu tư xây dựng

16 Jan, 06:05 AM

Kinhtedothi - Việc Quốc hội thông qua Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 không chỉ nhằm tháo gỡ những vướng mắc kéo dài trong thực tiễn đầu tư xây dựng, mà còn phản ánh sự chuyển dịch căn bản trong tư duy quản lý Nhà nước. Từ mô hình “tiền kiểm – quản chặt thủ tục”, Luật mới hướng tới phân cấp, hậu kiểm và quản lý theo rủi ro.

Phường Đông Ngạc triển khai điều tra, kiểm đếm đất đai phục vụ GPMB dự án đường Tây Thăng Long

Phường Đông Ngạc triển khai điều tra, kiểm đếm đất đai phục vụ GPMB dự án đường Tây Thăng Long

15 Jan, 10:10 PM

Kinhtedothi - Ban Quản lý dự án ĐT-HT, UBND phường Đông Ngạc vừa ban hành thông báo số 05/TB-BQLDA về việc thực hiện điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm đất và tài sản trên đất phục vụ công tác GPMB khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án Xây dựng đường Tây Thăng Long đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng trên địa bàn phường Đông Ngạc.

Thẩm định điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thẩm định điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

15 Jan, 09:13 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, ông Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, chủ trì phiên họp thẩm định, nghe ý kiến của các thành viên Hội đồng đối với nội dung điều chỉnh Quy hoạch tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ