Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Auxerre lên ngôi đầu sau 7 năm

KTĐT - Chiến thắng thứ 7 liên tiếp tại Ligue I đã giúp Auxerre ngự trị ở ngôi vị cao nhất BXH giải VĐQG Pháp sau hơn 7 năm chờ đợi.
KTĐT - Chiến thắng thứ 7 liên tiếp tại Ligue I đã giúp Auxerre ngự trị ở ngôi vị cao nhất BXH giải VĐQG Pháp sau hơn 7 năm chờ đợi.

Thày trò HLV Jean Fernandez gây ấn tượng mạnh bằng việc hạ nhục ĐKVĐ Bordeaux, qua mặt cả Lille lẫn Monaco để trở lại vị trí số Một như ngày 2/11/2002, thời kỳ mà họ sở hữu dàn cầu thủ tài năng như Mexes, Boumsong, Lachuer, Kapo, D.Cissé, Benjani...

Nhưng vấn đề là Auxerre sẽ duy trì được ngôi đầu bảng trong bao lâu? Từ đầu mùa giải đến giờ, đội bóng vùng Bourgogne là CLB thứ Tư có vinh dự được ngồi ở vị trí cao nhất BXH, sau Bordeaux (8 vòng dẫn đầu), Lyon (3) và Nancy (1). Và mặc dù có được thứ mà phần còn lại của Ligue I đều mơ ước, nhưng lối chơi của Pedretti cùng đồng đội lại không nhận được sự thán phục từ các đối thủ của họ.

Trong các chiến thắng vừa qua, Auxerre không phải là đội bóng chiếm lĩnh thế trận. Thậm chí có những thời điểm, đội bóng chủ sân Abbé-Deschamps còn chơi phòng ngự một cách rất tiêu cực. Như trận thắng Bordeaux 1-0 chẳng hạn. Khi đã có bàn thắng, hầu như tất cả các cầu thủ Auxerre đều lùi về phần sân nhà để bảo toàn thành quả. “Tôi tôn trọng Auxerre. Nhưng nếu Bordeaux chơi như họ để giành chiến thắng thì bóng đá mất đi quá nhiều tính hấp dẫn”, HLV Laurent Blanc đã phát biểu như vậy sau trận đấu tại Bourgogne hồi giữa tháng 10.

Phong cách chơi của Auxerre quá rõ ràng: tính thực dụng được đặt lên hàng đầu. Trong cả trận, đoàn quân HLV Jean Fernandez phòng ngự triệt để và rình rập các cơ hội phản công. Tất cả các đối thủ của Auxerre ở mùa này đều thừa nhận, họ rất ức chế với kiểu đá của đội bóng đang dẫn đầu Ligue I.

Tuy nhiên, mỗi đội bóng có quyền đi theo phong cách chơi của riêng mình, miễn không phạm luật. Auxerre cũng thế. Và CLB từng vô địch Pháp năm 1996 sẽ duy trì được “sự khó chịu” này trong bao lâu? Đội bóng nào sẽ chấm dứt chuỗi toàn thắng của Auxerre, PSG, Nancy hay Lorient (các đối thủ sắp tới của thày trò HLV Jean Fernandez)?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ