DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

"Avengers: Age of Ultron" sắp đạt kỷ lục 1 tỷ USD trên toàn cầu

11-05-2015 19:29
Kinhtedothi - Tuần thứ hai liên tiếp, biệt đội siêu anh hùng của Marvel trong"Avengers: Age of Ultron" giữ vững được ngôi quán quân phòng vé Bắc Mỹ sau khi thu về 77,2 triệu USD trong tuần vừa qua.
Bộ phim đứng thứ hai trong danh sách là "Hot Pursuit" của minh tinh Reese Witherspoon với 13 triệu USD.

Cho đến thời điểm này, có thể khẳng định "Age of Ultron" đã không thành công tại thị trường nội địa như người đàn anh "The Avengers"của năm 2012.

Khi đó, "The Avengers" từng thu về 207,4 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu và 103 triệu USD trong tuần sau đó để nắm giữ kỷ lục về doanh thu mọi thời đại. Nếu như sau một tuần, "The Avengers" chỉ giảm 50% doanh thu thì "Age of Ultron" đã giảm tới 60%.

Song thực tế, "Age of Ultron" vẫn đang là phim có doanh thu ra mắt dịp cuối tuần đầu tiên và tuần thứ hai cao thứ nhì trong lịch sử. 

 
Avengers: Age of Ultron đã thu về 77,2 triệu USD trong tuần vừa qua.
Avengers: Age of Ultron đã thu về 77,2 triệu USD trong tuần vừa qua.
Doanh thu 77,2 triệu USD trong tuần vừa qua cao hơn con số 75,6 triệu USD của "Avatar" trong dịp cuối tuần thứ hai. 

Và cũng chỉ sau hai tuần, tổng doanh thu của "Age of Ultron" tại Mỹ đã là 313 triệu USD, lớn hơn doanh thu của những phim đình đám: "Captain America" (177 triệu USD), "Thor" (181 triệu USD), "Thor: The Dark World" (206 triệu USD) và "Captain America: The Winter Soldier" (259 triệu USD) làm được trong suốt thời gian có mặt tại các rạp chiếu của Mỹ.

Tính trên toàn thế giới, doanh thu của "Age of Ultron" đã là 875 triệu USD sau ba tuần khởi chiếu (nhiều thị trường đã phát hành bộ phim từ 24/4). 

Điều đáng chú ý là Disney vẫn chưa cho ra mắt bom tấn này tại hai thị trường lớn là Trung Quốc và Nhật Bản. 

Vào năm 2014, bộ phim ăn khách nhất là "Transformer: Age of Extinction" thậm chí còn có doanh thu tại Trung Quốc cao hơn tại Mỹ. Do vậy, với việc "Age of Ultron" sẽ ra mắt tại đất nước đông dân nhất thế giới từ ngày 12/5, hãng Disney đang tự tin hướng đến cột mốc 1 tỷ USD và soán ngôi "Fast & Furious 7" ở vị trí của "Phim ăn khách nhất năm 2015".

Đứng thứ nhì là bộ phim hài "Hot Pursuit" - vừa được ra mắt tại Việt Nam dịp cuối tuần qua với cái tên "Cặp đôi hoàn cảnh". 

Phim xoay quanh hành trình trốn chạy của nữ cảnh sát (Reese Witherspoon thủ vai) và bà góa của trùm thuốc phiện, đồng thời cũng là nhân chứng cuối cùng - Daniella (Sofía Vergara) - tránh khỏi sự truy lùng của những tên tội phạm nguy hiểm, những cảnh sát tham nhũng giấu mặt.

 
Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Avengers: Age of Ultron * (77,2 triệu USD)

2. Hot Pursuit *(13,3 triệu USD)

3. The Age of Adaline * * (5,6 triệu USD)

4. Fast & Furious 7 * (5,27 triệu USD)

5. Paul Blart: Mall Cop 2 (5,19 triệu USD)

6. Ex Machina (3,47 triệu USD)

7. Home * (3 triệu USD)

8. Woman in Gold (1,65 triệu USD)

9. Cinderella * (1,57 triệu USD)

10. Cybernatural (1,4 triệu USD)

* Đã chiếu tại Việt Nam

** Sắp chiếu tại Việt Nam
TAG: