Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Áy náy vì không đồng ý bán nhà cho con mua chung cư

Không bán nhà cho con có tiền mua chung cư thì tôi áy náy không yên, nhưng bán nhà tôi sợ mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu thì tôi không còn chốn để về

Cả mấy tháng nay tôi thực sự sống trong tâm trạng không mấy vui vẻ. Lúc nào tôi cũng tự hỏi mình quyết định như thế là đúng hay sai khi không đồng ý bán nhà để vợ chồng con trai có tiền mua nhà ở Hà Nội.

Tôi đã chứng kiến ở làng có người bán nhà ra ở với con nhưng cuối cùng mâu thuẫn không ở được, về quê thì không còn nhà. (ảnh minh họa)

Tôi có mỗi mình nó nên từ bé tất cả tình yêu thương đều dành cho con. Mẹ góa con côi, tôi một mình nuôi con học hành nên người, ra trường nó được nhận ngay vào làm việc trong một cơ quan Nhà nước ở Hà Nội. Tuy đồng lương không nhiều nhưng tôi an tâm vì công việc ổn định. Khi nó cưới vợ tôi cũng phải hỗ trợ con tiền cưới xin chứ nó đi làm vài năm không để dành được nhiều.

Lấy vợ gần 5 năm nhưng vợ chồng con trai tôi vẫn phải thuê nhà để ở vì cả hai đều có thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống ở Hà Nội. Tôi luôn tâm niệm chúng nó ở Hà Nội sau về già sẽ về quê ở, nên tôi chăm chút ngôi nhà để dành cho các con sau này. Cách đây 1-2 năm, do quy hoạch nên ngôi nhà tôi ra mặt đường, giá trị lên gấp cả chục lần. Nhiều người hỏi mua, trả giá lên đến 3-4 tỷ nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện bán nhà.

Nhưng mới đây, con trai tôi về nhà một mình thăm mẹ nhưng chính là muốn bán căn nhà đó để đưa tôi ra Hà Nội ở cùng. Nó nói để tôi ở một mình nó không yên tâm, giờ căn nhà ở quê bán sẽ mua được một căn chung cư ở Hà Nội, mẹ con gần nhau mà vợ chồng nó cũng đỡ phải đi thuê nhà.

Tất nhiên lúc đó tôi không đồng ý vì không bao giờ có ý định bán nhà. Tôi đã chứng kiến ở làng có người bán nhà ra ở với con nhưng cuối cùng mâu thuẫn không ở được, về quê thì không còn nhà. Tôi sợ cảnh đó nên lúc con đề nghị bán giá, tôi đã nhất quyết không đồng ý. Nhưng giờ nghĩ lại tôi lại thương con, nếu cứ để chúng nó đi thuê nhà mãi thì lấy tiền đâu nuôi con cái ăn học, mà căn nhà này tôi cũng để cho con sau này.

Tôi khó nghĩ quá, không biết quyết định thế nào cho mình không phải khổ tâm như bây giờ?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Son Ye Jin rạng rỡ trở lại, hé lộ “dấu ấn đời” mình với chồng

Son Ye Jin rạng rỡ trở lại, hé lộ “dấu ấn đời” mình với chồng

20 Sep, 04:59 PM

Kinhtedothi - Tối 19/9, Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 30 (BIFF) đã trở thành tâm điểm khi Son Ye Jin xuất hiện với vai trò nữ chính của bộ phim khai mạc No Other Choice do đạo diễn Park Chan-wook thực hiện. Đây là sự kiện lớn đầu tiên cô tham gia sau khi sinh con, đánh dấu một cột mốc mới trong hành trình nghệ thuật kéo dài hơn hai thập kỷ.

Xúc động, ý nghĩa chuỗi hoạt động “Ơn nghĩa sinh thành 2025”

Xúc động, ý nghĩa chuỗi hoạt động “Ơn nghĩa sinh thành 2025”

19 Sep, 12:36 PM

Kinhtedothi - Tối 18/9 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ơn nghĩa sinh thành 2025” đã mang đến cho công chúng những cung bậc cảm xúc lắng đọng. Không chỉ có sân khấu nghệ thuật, chương trình còn giới thiệu phóng sự về chuỗi hoạt động “Ơn nghĩa sinh thành 2025”.

Văn khấn rằm tháng 7 âm lịch 2025 theo truyền thống Việt Nam

Văn khấn rằm tháng 7 âm lịch 2025 theo truyền thống Việt Nam

05 Sep, 03:04 PM

Kinhtedothi - Truyền thống cúng rằm tháng 7 xuất phát từ truyền thuyết xưa, là dịp Diêm vương sẽ mở Quỷ môn quan cho phép các vong hồn trở lại dương gian thăm chốn cũ, người xưa. Vào dịp này, các gia đình sửa soạn lễ để mời thân nhân đã khuất của mình, bố thí cho những cô hồn dã quỷ không ai cúng tế…

Vu Lan báo hiếu: Hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ là gì?

Vu Lan báo hiếu: Hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ là gì?

04 Sep, 09:28 AM

Kinhtedothi - Mỗi năm, khi tiết trời bước vào độ Thu sang, trong lòng nhiều người Việt lại lắng lại trong không khí của mùa Vu Lan báo hiếu. Đây không chỉ là một ngày lễ lớn trong Phật giáo mà còn trở thành một truyền thống đẹp, khắc sâu trong tâm thức mỗi người con về chữ “hiếu” – đạo lý làm người.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ