Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

B.Bình Dương chính thức vô địch V-League 2014

Kinhtedothi - Chiến thắng 3-1 trước ĐTLA cùng với việc HN T&T bị SHB Đà Nẵng đánh bại, B.Bình Dương đã chính thức lên ngôi vô địch V-League 2014 với 48 điểm, bỏ xa đội xếp thứ hai Hà Nội T&T 4 điểm, trong khi V-League chỉ còn một vòng đấu.
Bước vào trận đấu ở vòng 23 V-League 2014 gặp ĐTLA trên sân khách, B.BD hiểu rằng chỉ có một chiến thắng mới giúp họ tiến gần hơn đến chức vô địch.
B.Bình Dương (áo xanh) đã lên ngôi vô địch V-League sớm một vòng đấu.
B.Bình Dương (áo xanh) đã lên ngôi vô địch V-League sớm một vòng đấu.
Và khi trận đấu mới chỉ diễn ra được 5 giây, B.BD đã có bàn mở tỷ số với cú dứt điểm chính xác của Trịnh Quang Vinh. Bàn thắng sớm giúp B.BD có được thế trận lấn lướt hoàn toàn.  Phút thứ 9, B.BD có cơ hội nhân đôi cách biệt nhưng cú đá của Anh Đức đã đưa bóng đi trúng cột dọc.

Đến phút 29, cách biệt đã được nhân đôi cho đội bóng đang dẫn đầu BXH. Từ đường chuyền vượt tuyến của đồng đội, Abass có tình huống phá bẫy việt vị và dứt điểm chính xác, đưa tỷ số lên 2-0.

Những phút sau đó, hàng thủ của ĐTLA thi đấu như mơ ngủ và để cho hàng công của B.BD thoải mái bắn phá khung thành thủ môn Quốc Cường. Phút 37, hậu vệ ĐTLA có tình huống phá bóng thiếu trách nhiệm, đưa bóng đến vị trí của Abass đang trong tư thế trống trải và không khó để cầu thủ này nâng tỷ số lên 3-0.

Có ba bàn thắng dễ dàng, B.BD chủ động giảm nhịp độ trận đấu xuống và đó là cơ hội để ĐTLA có bàn gỡ 1-3 ở phút 45 do công của Oseni.

Sang hiệp hai, B.BD tiếp tục thi đấu với lối chơi cầm chừng để đảm bảo sự an toàn của khung thành thủ môn Esele. Vì thế, ĐTLA cũng có được thế trận khá cân bằng và một số cơ hội đã được tạo ra nhưng các chân sút của họ tỏ ra khá vô duyên và không thể có thêm bàn thắng.

Những phút cuối của trận đấu, B.BD thi đấu rất ung dung sau khi nhận được tin Hà Nội T&T bị SHB Đà Nẵng dẫn trước 2-1 trong khi ĐTLA không thể duy trì được thế trận có lợi. Vì thế, tỷ số 1-3 được duy trì đến hết trận đấu.

Kết quả này cùng với việc Hà Nội T&T thất bại 1-2 trước SHB Đà Nẵng đã giúp B.Bình Dương chính thức trở thành nhà vô địch của V-League 2014 sớm trước một vòng đấu.

Ở một trận đấu khác của vòng đấu thứ 23, bàn thắng duy nhất của Đinh Thanh Trung đã giúp Quảng Nam đánh bại Đồng Nai với tỷ số 1-0.

Đội hình thi đấu:

ĐT.LA: Quốc Cường, Hoàng Lâm, Tài Em, Thanh Giang, Tài Lộc (Phan Tấn Tài 70’), Phước Thọ, Nhật Tân, Đình Hưng (Đình Vinh 54’), Oseni, Sim Woon Sub, Dzravko (Hoài Nam 79’)

B.BD: Quốc Thiện Esele, Văn Hoàn, Tiến Thành ,Moses, Abass, Anh Đức (Thành Trung 86’), Phước Tứ, Tấn Tài, Văn Thành (Văn Bình 68’),  Đình Luật, Quang Vinh (Tăng Tuấn 57’)
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ