Ba cái chết “bí ẩn” dưới sàn cây xăng

Chia sẻ

KTĐT - Chỉ trong vòng 3 ngày, liên tiếp 3 thanh niên lực lưỡng, giỏi bơi lội, tử vong vì ngạt nước dưới sàn cây xăng.

Khoảng 8h sáng 21/9, cha mẹ của của Nguyễn Thanh Tâm (30 tuổi) và Nguyễn Thanh Điền (27 tuổi) đến Công an thị trấn Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân, Ca Mau) trình báo việc Tâm và Điền cùng đi đục hàu với nhau từ chiều hôm trước mà không thấy về.

Ngay sau đó, người dân phát hiện xác của Nguyễn Thanh Tâm vướng vào dây buộc tàu của nhà ông Trần Văn Hùng (ở khóm 5, thị trấn Cái Đôi Vàm).
 
Một người dân ở gần cây xăng Hữu Tài nói rằng đã thấy 2 cái thau vướng vào trụ sàn cây xăng này. Gia đình tổ chức lặn xuống sông gần cây xăng Hữu Tài mò tìm thì phát hiện xác Nguyễn Thanh Điền vướng vào một nhánh chà.
 
Ngày 22/9, một số thanh niên khỏe mạnh đã lặn xuống mò tìm dụng bắt hàu của 2 anh am Tâm, Điền. Trong số này, anh Cao Văn Xuyên (30 tuổi) sau đó lại mất tích. Hơn một ngày đêm tìm kiếm, đến 15h ngày 23/9, xác của anh Xuyên đã được phát hiện cách sàn cây xăng Hữu Tài khoảng 2m.
 
Theo kết luận của cơ quan chức năng, hai anh em ruột Nguyễn Thanh Tâm, Nguyễn Thanh Điền và anh Cao Văn Xuyên đều chết do ngạt nước. Tuy nhiên, những người dân ở Cái Đôi Vàm đặt nghi vấn vì sao 3 thanh niên lực lưỡng, rất giỏi bơi lội, lại có thể dễ dàng chết chìm như vậy.
 
Ông Nguyễn Văn Khung, cha ruột của 2 nạn nhân Tâm và Điền, nói: “Các con tôi biết bơi lội từ nhỏ, chết chìm là không bình thường. Hơn nữa, cái thau, cây búa tìm thấy tại sàn cây xăng Hữu Tài và người hàng xóm cũng chết tại đó. Đây là điều bất thường cần được làm rõ.”
 
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.