Ba chỉ số của Phố Wall đồng loạt tăng điểm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước khi kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn bắt đầu từ ngày 28/11 tới, thị trường cổ phiếu diễn ra khá trầm lắng từ đầu tuần, với chủ yếu là xu hướng bán tháo của giới đầu tư.

Không duy trì được đà tăng ấn tượng từ cuối tuần trước, chứng khoán Mỹ lại biến động bất nhất trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 25/11, với biên độ giao dịch hẹp, do báo cáo đáng thất vọng về thị trường nhà ở Mỹ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Kết thúc phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones nhích nhẹ 3,11 điểm, tương ứng với mức tăng 0,02%, lên 16.067,99 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm nhẹ 2,73 điểm, tương ứng với mức giảm 0,15%, xuống còn 1.802,03 điểm.

Chỉ số Nasdaq Composite tăng nhẹ 1,69 điểm, tương ứng với mức tăng 0,04%, lên 3.991,41 điểm. Trước đó, trong phiên, có lúc Nasdaq lên mức 4.007,09 điểm.

Cả ba chỉ số chính của Phố Wall đều đồng loạt lên điểm vào đầu phiên khi thị trường đón nhận thông tin Iran và nhóm P5+1 (gồm Đức và 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc) đã đạt được thỏa thuận bước đầu về chương trình hạt nhân để đổi lấy việc giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt Iran.

Giới phân tích nhận định, thị trường chứng khoán Mỹ trong tuần này có thể có ít biến động lớn. Tâm điểm chính của giới đầu tư chứng khoán trong tuần giao dịch này sẽ là cổ phiếu của các hãng bán lẻ hàng hóa tiêu dùng. Ngày hội mua sắm Black Friday đang tới gần. Đây là cơ hội thuận lợi cho các đại gia bán lẻ trên toàn nước Mỹ giành thêm được lá phiếu ủng hộ từ người tiêu dùng.