Bà Clinton, ông Sanders bắt tay chống lại ông Trump

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi giành chiến thắng ở Washington D.C, bà Hillary đã chuyển hướng sự tập trung của mình sang việc cố gắng gắn kết nội bộ đảng, thể hiện qua cuộc gặp riêng kéo dài 90 phút với đối thủ chính là ông Bernie Sanders.

Bà Clinton và ông Sanders quyết định bắt tay để chống lại ông Trump.
Bà Clinton và ông Sanders quyết định bắt tay để chống lại ông Trump.
Bà Hillary Clinton đã chính thức khép lại cuộc đua trở thành ứng viên Tổng thống đại diện đảng Dân chủ với chiến thắng tại cuộc bầu cử sơ bộ tại Washington D.C. Ngày 14/6, bà Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Washington D.C với 79% phiếu bầu so với 21% phiếu của ông Sanders. Đây cũng là cuộc bầu cử sơ bộ cuối cùng trong mùa bầu cử sơ bộ ở Mỹ kéo dài hơn 4 tháng kể từ ngày 1/2 tại bang Iowa.

Bà Hillary đã đảm bảo đủ số đại biểu để trở thành đề cử của đảng vào tuần trước. Ngay sau cuộc bầu cử sơ bộ, bà có cuộc gặp với ông Sanders tại một khách sạn ở Washington nhằm tìm kiếm tiếng nói chung trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống ngày 8/11 để "đối phó" với ứng viên tiềm năng của đảng Cộng hòa Donald Trump.
Ông Sanders vừa ủng hộ bà Hillary trong một động thái thể hiện sự đoàn kết của đảng. Cả 2 bên đều mô tả cuộc gặp tích cực. Bà Hillary và ông Sanders đều lưu ý cam kết chung để cản bước ông Trump và theo đuổi các vấn đề như tăng lương tối thiếu, công khai các khoản thu chính trị, đưa giáo dục và bảo hiểm y tế dễ tiếp cận hơn.