Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bà Clinton, ông Sanders bắt tay chống lại ông Trump

Kinhtedothi - Sau khi giành chiến thắng ở Washington D.C, bà Hillary đã chuyển hướng sự tập trung của mình sang việc cố gắng gắn kết nội bộ đảng, thể hiện qua cuộc gặp riêng kéo dài 90 phút với đối thủ chính là ông Bernie Sanders.
Bà Clinton và ông Sanders quyết định bắt tay để chống lại ông Trump.
Bà Clinton và ông Sanders quyết định bắt tay để chống lại ông Trump.
Bà Hillary Clinton đã chính thức khép lại cuộc đua trở thành ứng viên Tổng thống đại diện đảng Dân chủ với chiến thắng tại cuộc bầu cử sơ bộ tại Washington D.C. Ngày 14/6, bà Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Washington D.C với 79% phiếu bầu so với 21% phiếu của ông Sanders. Đây cũng là cuộc bầu cử sơ bộ cuối cùng trong mùa bầu cử sơ bộ ở Mỹ kéo dài hơn 4 tháng kể từ ngày 1/2 tại bang Iowa.

Bà Hillary đã đảm bảo đủ số đại biểu để trở thành đề cử của đảng vào tuần trước. Ngay sau cuộc bầu cử sơ bộ, bà có cuộc gặp với ông Sanders tại một khách sạn ở Washington nhằm tìm kiếm tiếng nói chung trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống ngày 8/11 để "đối phó" với ứng viên tiềm năng của đảng Cộng hòa Donald Trump.
Ông Sanders vừa ủng hộ bà Hillary trong một động thái thể hiện sự đoàn kết của đảng. Cả 2 bên đều mô tả cuộc gặp tích cực. Bà Hillary và ông Sanders đều lưu ý cam kết chung để cản bước ông Trump và theo đuổi các vấn đề như tăng lương tối thiếu, công khai các khoản thu chính trị, đưa giáo dục và bảo hiểm y tế dễ tiếp cận hơn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình mưa lũ

Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình mưa lũ

27 Oct, 10:33 PM

Kinhtedothi- Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, chiều 27/10, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Nam Hưng dẫn đầu đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế các điểm ngập lụt, sạt lở và giao thông bị chia cắt tại các xã miền núi.

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

25 Oct, 07:41 PM

Kinhtedothi - Từ vùng đất được nhiều người biến đến với nghề nuôi và chế biến vịt, Vân Đình đang khẳng định vị thế trong chương trình OCOP của Hà Nội với những sản phẩm mang giá trị thực.

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ