Ba dịp lễ lớn, người lao động được nghỉ 7 ngày

Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo thông báo chính thức về việc nghỉ lễ, Tết năm 2016 đối với cán bộ công chức, viên chức do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội công bố, các dịp nghỉ trong năm 2016 được thực hiện đúng quy định của Bộ luật Lao động.

Theo đó, ngày Giỗ tổ Hùng Vương vào thứ Bảy (ngày 16/4) trùng với ngày nghỉ hàng tuần nên công chức, người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ Hai (ngày 18/4), tổng cộng nghỉ 3 ngày.
Cờ hoa, biểu ngữ trên các tuyến phố Thủ đô dịp kỉ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 năm 2015. Ảnh: Phạm Hùng
Cờ hoa, biểu ngữ trên các tuyến phố Thủ đô dịp kỉ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 năm 2015. Ảnh: Phạm Hùng
Dịp kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 rơi vào hai ngày nghỉ cuối tuần nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày 2/5 và 3/5. Dịp này, người lao động được nghỉ tổng cộng 4 ngày.

Theo quy định, với các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ cố định hai ngày cuối tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật, đảm bảo phục vụ Nhân dân khi có nhu cầu.

Từ năm 2010, Thủ tướng đã đồng ý về việc hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào một số dịp nghỉ lễ, Tết khi có tình huống nghỉ ngắt quãng. Việc hoán đổi tạo điều kiện cho người lao động có thời gian nghỉ lễ, Tết liên tục mà không bị gián đoạn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần