Ba doanh nghiệp đầu tiên đăng ký chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX

Nha Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Sở GDCK Hà Nội đã nhận được công văn đề nghị chuyển giao dịch cổ phiếu từ Sở GDCK TP Hồ Chí Minh (HOSE) sang Sở GDCK Hà Nội (HNX).

Đó là hồ sơ của CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (mã chứng khoán NSC), CTCP BIBICA (mã chứng khoán BBC), CTCP Giống cây trồng Miền Nam (mã chứng khoán SSC). Đây là 3 doanh nghiệp đầu tiên triển khai thủ tục chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX theo hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán (UBCK) tại công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021 với mục đích giảm tải cho hệ thống giao dịch của HOSE và đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.
 Sau thời gian kêu gọi tự nguyện, 3 DN đầu tiên đã đăng ký chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX
Để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp thực hiện chuyển giao dịch, HNX, HOSE và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD) đã có buổi họp trực tuyến để trao đổi thống nhất quy trình chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX. Theo đó, 3 đơn vị đều thống nhất xây dựng quy trình tiếp nhận xử lý hồ sơ, chuyển giao thông tin dữ liệu doanh nghiệp, cài đặt hệ thống tại cả 3 đơn vị được tối ưu hoá với tiêu chí thời gian xử lý hồ sơ. “Thời gian ngừng giao dịch của cổ phiếu được rút ngắn tối đa, song vẫn đảm bảo việc xử lý dữ liệu, cài đặt hệ thống tại HOSE, VSD và HNX để các hoạt động liên quan tới cổ phiếu chuyển giao dịch như giao dịch, công bố thông tin, giám sát giao dịch và thanh toán bù trừ đáp ứng yêu cầu”- thông cáo của HNX cho biết.
HNX và HOSE và VSD sẽ sớm có hướng dẫn cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện chuyển giao dịch.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần