Ba đối tượng phá rối an ninh chờ hầu tòa

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 17/10, theo tin từ Viện KSND Tối cao, cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng quyết định truy tố 3 bị can với tội danh "Phá rối an ninh", theo Điều 89 Bộ luật Hình sự.

KTĐT - Ngày 17/10, theo tin từ Viện KSND Tối cao, cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng quyết định truy tố 3 bị can với tội danh "Phá rối an ninh", theo Điều 89 Bộ luật Hình sự.

3 đối tượng gồm: Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, 29 tuổi; Đỗ Thị Minh Hạnh, 25 tuổi cùng trú tại thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương và Đoàn Huy Chương, 25 tuổi, trú tại xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Theo cáo trạng: Tháng 7/2009, thông qua một đối tượng, Hùng và Hạnh được biết về tổ chức phản động người Việt tại Ba Lan mang tên Ủy ban Bảo vệ người lao động Việt Nam" do Trần Ngọc Thành cầm đầu. Từ đó, Hùng và Hạnh thường xuyên liên lạc với Thành qua điện thoại internet để trao đổi tình hình chính trị ở Việt Nam, trong đó có việc công nhân đình công ở các khu công nghiệp. Qua đó, Thành đã lôi kéo được Hùng và Hạnh tham gia vào tổ chức này, đồng thời giao nhiệm vụ cho Hùng và Hạnh phát triển lực lượng tại Việt Nam, tìm hiểu các vấn đề về tiền lương, chế độ phụ cấp... báo cáo cho Thành để có thông tin phục vụ ý đồ chống phá Nhà nước ta.

Một thời gian sau, Hùng và Hạnh móc nối và kết nạp thêm Đoàn Huy Chương, là đối tượng mới thụ án tù về tham gia vào tổ chức phản động do Thành cầm đầu.

Chẳng biết ảo vọng chính trị của Hùng, Hạnh và Chương khi tham gia tổ chức này ra sao, nhưng riêng việc ngửa tay xin từng đồng đôla từ Thành đã thấy được "mục đích cao cả" của nhóm người này cũng chỉ vì... tiền!

Với sự chỉ đạo của Trần Ngọc Thành, 3 đối tượng Hùng, Hạnh và Chương đã nhận tiền để tổ chức rải truyền đơn với nội dung xuyên tạc, chống phá Nhà nước ta; lôi kéo, xúi giục một số công nhân thiếu hiểu biết, a dua tham gia đình công, gây cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và gây mất trật tự an ninh xã hội ở địa phương cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Dự kiến vụ án này sẽ được TAND tỉnh Trà Vinh đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vào cuối tháng 10/2010.