DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bà Hillary chiến thắng liên tiếp trong “Siêu thứ ba” cuối cùng

08-06-2016 12:23
Kinhtedothi - Một ngày “Siêu thứ ba” nữa lại đến với nước Mỹ khi các cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra 6 bang. Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã liên tiếp giành chiến thắng ở 3 bang.
Kết quả bầu cử vẫn đang liên tiếp được thu thập. Theo đó, tính tới nay bà Clinton đã chắc chắn giành chiến thắng ở các bang South Dakota, New Mexico và New Jersey; trong khi Thượng nghị sỹ Bernie Sanders giành thắng lợi ở North Dakota.
Kết quả thu thập 20% ở bang California cho thấy bà Hillary đang giành lợi thế tại đây với 61,7% ủng hộ. Trong khi đó tại bang Montana, với kết quả thu thập 46%, ông Sanders đang tạm dẫn trước với tỷ lệ ủng hộ 47,26%

Phía bên Đảng Cộng Hòa, tỷ phú Trump đã “đơn thương độc mã” giành chiến thắng ở New Mexico, South Dakota và  New Jersay.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng chúc mừng bà Clinton và tuyên bố kế hoạch gặp gỡ ông Sanders theo yêu cầu của ông này. Theo The Guardian, đây được coi là tín hiệu kết thúc chiến dịch tranh cử của ông Sanders.

Hôm qua (7/6), theo thống kê của AP, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đã tiến gần vị trí đại diện Đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ hơn bao giờ hết sau khi giành được đủ 2.383 phiếu đại biểu cần thiết.

Với chiến thắng ngày hôm nay, bà Clinton tuyên bố đã “làm nên lịch sử” vào tối Siêu thứ ba này, trong khi ông Donald Trump tiếp tục “la lối” ông Bernie Sanders trong bài phát biểu.
TAG: