"Bà hỏa" thiêu rụi 12 căn phòng trọ

Chia sẻ

KTĐT - Đám cháy đã được dập tắt lúc 10 giờ cùng ngày. Nhờ dập lửa kịp thời nên lực lượng chữa cháy đã bảo vệ an toàn cho nhiều nhà dân xung quanh.

KTĐT - Đám cháy đã được dập tắt lúc 10 giờ cùng ngày. Nhờ dập lửa kịp thời nên lực lượng chữa cháy đã bảo vệ an toàn cho nhiều nhà dân xung quanh.

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng thiêu hủy 12 căn phòng trọ đã xảy ra lúc 9 giờ sáng 8/11 tại khu dân cư Bình Dân trên đường số 3, khu phố 7, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Một số người dân tích cực dập lửa nhưng không hiệu quả khi đám cháy lan sang các phòng trọ khác và nhà dân kề bên. Hai trẻ trong căn phòng trọ bị cháy đã được đưa ra ngoài an toàn khi lửa vừa ập đến.

Ông Phan Minh Quyền, Trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 9 thuộc Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thời điểm trên, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 9 vẫn chưa nhận được tin báo cháy và Ban chỉ huy phòng đang điều động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đi hỗ trợ chống ngập tại phường Hiệp Bình Chánh.

Khi đi ngang qua khu dân cư trên, lực lượng chữa cháy tình cờ phát hiện ngọn lửa đang bùng phát dữ dội nên lập tức chuyển hướng vào khu vực hiện trường để dập lửa, không để cháy lan.

Đám cháy đã được dập tắt lúc 10 giờ cùng ngày. Nhờ dập lửa kịp thời nên lực lượng chữa cháy đã bảo vệ an toàn cho nhiều nhà dân xung quanh.

Theo nhận định ban đầu của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 9, nguyên nhân vụ cháy do hai đứa trẻ trong khu nhà nghịch lửa, đốt giấy ở trong phòng trọ dẫn đến cháy lan sang 11 căn nhà trọ xung quanh (vốn là khu nhà cấp 4 với nhiều vật liệu dễ cháy).

Hiện cơ quan chức năng đang khắc phục hậu quả vụ cháy, điều tra làm rõ nguyên nhân./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần