Ba lần vứt con ra đường để... dằn mặt vợ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chỉ vì vợ chưa pha trà, không nhậu cùng, Trần Tạo, 37 tuổi, ở thôn 1, xã Biển Hồ, TP Pleiku, Gia Lai ba lần mang đứa con gái vừa tròn 16 tháng tuổi… vứt ra đường nhựa.

Sự việc xảy ra từ ngày 28.2 nhưng tới giờ người dân xã Biển Hồ vẫn chưa hết bức xúc.

Sau khi kết thúc buổi nhậu với đám bạn trong xã, Tạo cùng 3 người bạn mang theo một ít thịt bò về nhà nhậu tiếp. Tạo sai vợ là chị Nguyễn Thị Chinh phục vụ. Nhậu hết nửa lít rượu thì Tạo sai vợ pha trà cho mọi người uống "chữa lửa".

Oái oăm là lúc đó nhà hết trà, chị Chinh phải bồng con nhỏ 16 tháng tuổi sang ông bà nội (gần nhà Tạo) xin trà. Khi đang ở nhà ông bà nội, Tạo lớn tiếng gọi vợ về cùng nhậu với anh em nhưng do bận con nhỏ, chị Chinh từ chối.

Khi mọi người về hết, Tạo gọi vợ vào nói chuyện. Chị Chinh phân trần vì phải bồng con khi con khóc nên không về được. Sẵn hơi men, Tạo chửi thề và bắt Chinh bỏ con lại cho mình. Sợ chồng đánh như những lần trước, Chinh dằn lòng bỏ đứa con nhỏ xuống và chạy sang nhà ông bà nội cầu cứu.

Ngay khi vợ chạy đi, Tạo bế con gái… vứt ra ngoài đường nhựa. Thấy đứa bé bị vứt ra giữa đường trong khi nắng chang chang, xe cộ qua lại rất nguy hiểm, bà con hàng xóm ra sức can ngăn. Sẵn tính hung hãn sau mỗi lần uống rượu, Tạo mạnh mồm tuyên bố: Không ai được đụng đến con tao!

Tức giận trước hành động của đứa con ngông cuồng liều lĩnh, ông Trần Minh (80 tuổi, cha Tạo) lấy hết can đảm nhào ra ngoài đường quyết tâm bồng cháu bé vào nhà trong sự trợ giúp của mọi người.

Tạo giằng lấy con và tiếp tục vứt bé ra ngoài đường. Một người hàng xóm khác sợ bé nguy hiểm nên bất chấp lời chửi bới của Tạo bế bé vào nhà. Và lần thứ 3, Tạo nhẫn tâm vứt con ra đường.

Trước hành động ngông cuồng của tên say rượu, người dân đã báo cáo chính quyền địa phương. Tạo bị lực lượng Công an xã Biển Hồ đưa về trụ sở. Tại cơ quan điều tra, Tạo khai nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần