DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đức: Hôm nay, Thủ tướng Merkel có thể tuyên bố tranh cử nhiệm kỳ thứ 4

Tú Anh (Theo RT)
20-11-2016 11:09
Kinhtedothi - Bà Angela Merkel được cho là sẽ tuyên bố tranh cử Thủ tướng Đức nhiệm kỳ 4, theo giới chức đảng cầm quyền Liên đoàn Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU).
Tin liên quan
  • Thủ tướng Merkel khẳng định Đức sẽ tiếp tục ủng hộ chính quyền Kiev Thủ tướng Merkel khẳng định Đức sẽ tiếp tục ủng hộ chính quyền Kiev
Thủ tướng Angela Merkel đã ở vị trí này trong vòng 11 năm kể từ năm 2005, được dự đoán sẽ bắt đầu chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ thứ 4 vào hôm nay (20/11) trong cuộc họp lãnh đạo đảng cầm quyền ở Berlin, Đức.
 Thủ tướng Đức Angela Merkel 
Theo một giới chức hàng đầu đảng CDU phụ trách Liên minh châu Âu cho biết, ”mọi người đều hiểu là bà ấy sẽ tiếp tục tranh cử, không có ứng viên nào khác trong đảng cầm quyền”.
Đầu tuần này, Norbert Roettgen, Chủ tịch ủy ban đối ngoại Bundestag và là một trong những trợ lý của bà Merkel cũng khẳng định Thủ tướng Đức sẽ tiếp tục tranh cử.  
Bà Merkel hiện 62 tuổi, là nữ Thủ tướng đầu tiên của Đức từ năm 2005, được bầu lại vào các năm 2009 và 2013.
Sau khi ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, bà Merkel đã khéo léo nhắc nhở ông Trump khi đề cập một số giá trị chung mà Đức và Mỹ đã thống nhất - dân chủ; tự do; tôn trọng luật pháp và quyền con người, không phân biệt màu da, tôn giáo, giới tính hay niềm tin chính trị.