“Bà nội” Minh Thuận khóc như mưa

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trải qua hai tiết mục chưa gây được nhiều ấn tượng với Ban giám khảo “Gương mặt thân quen nhí”, Minh Thuận và Anh Duy quyết tâm sẽ tạo nên một bước đột phá mới với bài hát “Nội tôi” trong hình tượng của ca sĩ Đan Trường.

Anh Duy ngay từ lúc bấm chọn nhân vật đã tỏ ra vô cùng hào hứng vì em vốn đã hâm mộ chàng ca sĩ này từ lâu. Tuy nhiên chàng ca sĩ vốn có sở trường với những bài sôi động, có pha chút chi tiết tình cảm lãng mạn đã khiến cho cha con Minh Thuận gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn nhạc phẩm để thể hiện. Và cuối cùng, Minh Thuận lại tiếp tục hy sinh hết mình cho con trai nuôi khi anh chấp nhận một lần nữa đóng giả một vai nữ già, gọi cách khác là vai bà nội để phụ diễn cho Anh Duy trong ca khúc “Nội tôi”.

 
“Bà nội” Minh Thuận khóc như mưa - Ảnh 1   
Minh Thuận cũng chia sẻ anh vốn biết Anh Duy là một đứa bé rất tình cảm nên đã ủng hộ hết mình khi bé có ý muốn trình bày bài hát này. Riêng anh sẽ chỉ đóng vai trò minh họa với hình ảnh bà nội của cậu bé Đan Trường. Anh cho biết việc hóa thân thành người già đối với anh không có gì là trở ngại nhưng anh muốn đây sẽ là một hình ảnh đáp ứng được tất cả các giác quan của khán giả, đặc biệt là xúc giá và thị giác. Vì vậy ngoài việc hướng dẫn cho Anh Duy luyện tập, Minh Thuận cũng đã ráo riết tự trau dồi, chỉnh trang cho nhân vật của mình một cách chu đáo từ trang phục, đến dáng di, cách nói chuyện.

 
“Bà nội” Minh Thuận khóc như mưa - Ảnh 2
Đặc biệt trong những phân đoạn kết hợp cùng với con trai nuôi trong phần biểu diễn, vì quá nhập tâm nên nước mắt anh nhiều lần rơi lã chã trên sân khấu. Chính anh là người đã khơi gợi được những cảm xúc sâu lắng nhất của Anh Duy về tình cảm bà cháu khiến cậu bé cũng không nén được xúc động trong lúc diễn tập. 

 
“Bà nội” Minh Thuận khóc như mưa - Ảnh 3
Minh Thuận cho biết “Mình muốn hoàn thành thật tốt nhân vật bà nội trong bài hát để khơi gợi ở Anh Duy những cảm xúc về tình cảm bà cháu yêu thương. Đây là một yếu tố để cháu có thể trình bày bài hát chân thật nhất. Tuy nhiên, cái khó là giữ cho cháu một khả năng tiết chế cảm xúc, giống như một gia vì vừa đủ cho một món ăn vậy, thì Anh Duy mới có thể hoàn thành được hết bài hát một cách trọn vẹn nhất.” Tiết mục “Nội tôi” với sự hóa thân thành ca sĩ Đan Trường kết hợp với phần minh họa của ca sĩ Minh Thuận là một tiết mục được mong đợi sẽ là một nốt nhạc trầm rất sâu sắc xen lẫn giữa những âm thanh sôi động của các bài hát khác trong show 3 của “Gương mặt thân quen nhí”.