DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ba nước Balkan không muốn là vùng đệm cho người di cư

24-10-2015 22:05
Kinhtedothi - Thủ tướng 3 nước vùng Balkan là Bulgaria, Serbia và Romania hôm thứ Bảy ra tuyên bố cho biết, không muốn biến nước mình trở thành một vùng đệm cho người di cư.
Thủ tướng Boyko Borissov cho biết, Bulgaria sẽ không chấp nhận để thành vùng đệm cho người di cư.
Thủ tướng Boyko Borissov cho biết, Bulgaria sẽ không chấp nhận để thành vùng đệm

cho người di cư.
Sau cuộc họp chung, Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov nhấn mạnh, nếu Đức, Áo và các nước khác đóng cửa biên giới, 3 nước Balkan là Bulgaria, Serbia và Romania sẽ không chấp nhận để trở thành vùng đệm cho các luồng người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ và Serbia. Theo Thủ tướng Borissov, ông cùng 2 người đồng cấp Serbia và Romania sẽ không mạo hiểm để đặt nước mình trước áp lực nặng nề từ hàng triệu người di cư đang đổ dồn đến khu vực này.
Trong bối cảnh hội nghị thưởng đỉnh khẩn của Liên minh châu Âu (EU) về vấn đề di cư sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào ngày mai, tuyên bố này của ông Borissov đã phát đi thông điệp cứng rắn với giới chức khu vực.
TAG: