Kinhtedothi – Ngày 23/5, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết bắt được hai nghi phạm giết phụ nữ người rồi bỏ xác vào vali phi tang trên núi Nhỏ.
Núi Nhỏ tại thành phố Vũng Tàu, nơi phát hiện thi thể người phụ nữ trong vali.
Trước đó, qua nguồn tin báo về việc mất tích của một cô gái ngụ huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã truy tìm, xác minh được cô gái này có đến thành phố Vũng Tàu.
Sau đó công an đã phát hiện thi thể cô gái được chứa trong vali vứt nơi hoang vắng trên đỉnh núi Nhỏ. Nạn nhân được xác định đã tử vong khoảng 4-5 ngày trước. Ngay sau đó, công an vào cuộc điều tra, truy tìm hung thủ.
Đến đêm 22, rạng sáng 23/5, Phòng cảnh sát hình sự cùng các đơn vị chức năng đã bắt được hai nghi phạm khi chúng đang lẩn trốn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Được biết, cả hai nghi phạm sống lang thang ở thành phố Vũng Tàu.
Lãnh đạo Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đây là vụ án được Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng khám phá.
Kinhtedothi - Một bác sĩ tên S. làm việc tại khoa ngoại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai vừa được cơ quan chức năng điều tra vì liên quan đến vụ sát hại nữ nhân viên làm việc tại bệnh viện này. Thi thể của nạn nhân được phân xác ra nhiều nơi nhằm phi tang, che giấu tội phạm.
Kinhtedothi – Do mâu thuẫn trong lúc uống rượu tại nhà, Nguyễn Đình Ý dùng dao nhọn đâm 2 nhát vào vùng cổ trái của anh Trần Quang Hiển, dẫn đến tử vong. Sau khi gây án Ý đã bỏ trốn.
Kinhtedothi – Sau khi gây án, đối tượng Lâm Hoàng Thưởng (SN 2002, quê quán TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) liền bỏ trốn. Khi đối tượng chuẩn bị lên tàu bỏ trốn khỏi đảo thì bị Công an TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) bắt giữ.
Kinhtedothi - Ngày 8/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự 7 nghi phạm để tiếp tục làm rõ hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
Kinhtedothi - Nghề luật sư là một hành trình gian nan nhưng cao quý, nơi mỗi con người khoác lên mình chiếc sơ mi trắng, thắt cà vạt công lý để phụng sự lẽ phải và bảo vệ công bằng xã hội. Ẩn sau vẻ chỉn chu và bản lĩnh ấy là những tháng ngày miệt mài học hỏi, là những người thầy thầm lặng đã truyền nghề, rèn người và giữ ngọn lửa pháp lý sáng mãi trong lòng các thế hệ luật sư.
Kinhtedothi - Trước tình hình tội phạm ma túy trên biển ngày càng phức tạp, Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma túy số 1 (Cảnh sát biển Việt Nam) đang tăng cường phối hợp các lực lượng, kiên quyết đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây ma túy xuyên quốc gia trên vùng biển Đông Bắc.
Kinhtedothi - GS.TS Nguyễn Minh Đoan, Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết, ngoài đào tạo học viên, sinh viên về mặt chuyên môn thì nhà trường còn đào tạo về đạo đức hay những đức tính cần thiết của người làm luật là bảo vệ cái đúng, bảo vệ chân lý, đấu tranh với những cái sai, vi phạm pháp luật.
Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an phường Dĩ An và các lực lượng nghiệp vụ đã đột kích một cơ sở nghi độ chế xe máy trên địa bàn phường Dĩ An, tạm giữ nhiều xe lạ và linh kiện không rõ nguồn gốc.