Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bà Rịa - Vũng Tàu chi 568 tỷ đồng miễn học phí cho học sinh

Kinhtedothi - Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến chi 568 tỷ đồng để miễn 100% học phí cho trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh các trường THCS trong giai đoạn 2022 - 2025.

Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khóa VII (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã thông qua 22 nghị quyết, trong đó có nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ học phí cho trẻ em 5 tuổi, học sinh THCS công lập và ngoài công lập giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Mai Ngọc Thuận phát biểu tại buổi họp báo thông tin về kết quả Kỳ họp thứ 8 . Ảnh báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi họp báo thông tin về kết quả Kỳ họp thứ 8 chiều 15/7, ông Mai Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, Nghị quyết về hỗ trợ học phí năm học 2022 - 2023, áp dụng với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh các trường THCS công lập và ngoài công lập đã được HĐNĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành.

Cụ thể, trẻ 5 tuổi được miễn học phí từ năm học 2022 - 2023 đến hết 2023 - 2024; học sinh THCS được hưởng từ năm học 2022-2023 đến hết 2024 - 2025. Dự kiến năm học tới, địa phương sẽ chi 140 tỷ đồng và cho cả giai đoạn là hơn 568 tỷ đồng.

Giờ tập vẽ của bé tại một cơ sở mầm non tư thục  

Cũng theo ông Mai Ngọc Thuận, việc miễn học phí nhằm hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn của người dân, đặc biệt là công nhân và người lao động tự do trong bối cảnh vật giá tăng rất nhanh sau đại dịch Covid-19.

"Chính sách hỗ trợ này dành cho trẻ mầm non 5 tuổi và học sinh THCS đang học thực tế tại các sơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập được cấp phép. Để hỗ trợ học phí theo Nghị quyết này, dự kiến ngân sách tỉnh chi để thực hiện cả giai đoạn 2022 - 2025 hơn 568 tỷ đồng; dự kiến kinh phí cho năm học 2022 - 2023 hơn 110 tỷ đồng", ông Thuận Mai Ngọc cho biết thêm.

Đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS

Đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nam Định: trao 2.000 suất học bổng “Học không bao giờ cùng”

Nam Định: trao 2.000 suất học bổng “Học không bao giờ cùng”

13 Apr, 06:26 PM

Kinhtedothi - Ngày 13/4, tại Trường Đại học Điều dưỡng tỉnh Nam Định, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức trao tặng 2.000 suất học bổng “Học không bao giờ cùng” với tổng trị giá 2 tỷ đồng cho người lao động tiêu biểu tự học và học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi năm 2025.

Bệ phóng cho giáo dục Thủ đô

Bệ phóng cho giáo dục Thủ đô

13 Apr, 05:58 AM

Kinhtedothi - Nhờ truyền thống hiếu học, những năm qua, ngành giáo dục Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, luôn trong tốp dẫn đầu toàn quốc, cả giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn, chất lượng cao.

Trường Cao đẳng Long Biên ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

Trường Cao đẳng Long Biên ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

12 Apr, 08:19 PM

Kinhtedothi-Ngày 12/4, Trường Cao đẳng Long Biên (LBC) công bố bộ nhận diện thương hiệu mới; công bố thông tin tuyển sinh và chính sách học bổng, hỗ trợ tài chính năm 2025 cho sinh viên, đồng thời ký kết hợp tác chiến lược với một số doanh nghiệp hàng đầu trong việc giải quyết việc làm cho sinh viên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ