Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với TP Vũng Tàu từ 0 giờ ngày 14/7

Kinhtedothi - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chỉ riêng trên địa bàn đã có 35 ca mắc Covid-19, do đó TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 14/7.

Trước đó, vào ngày 6/7, TP Vũng Tàu phát hiện ca mắc Covid-19, đầu tiên lây nhiễm ngoài cộng đồng tại phường Thắng Tam. Sau đó các ca Covid-19 tăng dần, chủ yếu nguồn lây xác định liên quan đến chợ. Vì vậy nhằm chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, phát hiện sớm, cách ly triệt để, khoanh vùng và sớm xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan…; UBND TP Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị được áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận.

 Từ 0 giờ ngày 14/7, TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Theo đó thời gian áp dụng giãn cách đối với TP Vũng Tàu trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 14/7 đến ngày 27/7. TP Vũng Tàu có gần 530.000 dân, là điểm du lịch nổi tiếng của cả nước về biển. Tính đến thời điểm này, TP Vũng Tàu có 35 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng với nhiều chuỗi lây nhiễm, nhiều ca có lịch trình phức tạp, chưa xác định được nguồn lây.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội ra mắt Trung tâm Thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo cháy

Hà Nội ra mắt Trung tâm Thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo cháy

02 Oct, 10:03 PM

Kinhtedothi – Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh: “Việc thành lập Trung tâm Thông tin chỉ huy kết nối với hệ thống truyền tin, báo sự cố phòng cháy, chữa cháy (PCCC) chính là bước ngoặt quan trọng, hiện thực hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Bộ Công an và TP Hà Nội về ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số vào công tác PCCC và CNCH”.

Nước sông Cầu dâng cao, hàng nghìn hộ dân Bắc Ninh bị cô lập

Nước sông Cầu dâng cao, hàng nghìn hộ dân Bắc Ninh bị cô lập

02 Oct, 09:46 PM

Kinhtedothi-Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài sau bão số 10, mực nước sông Cầu đã dâng cao gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều khu vực ven sông trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, khiến hàng nghìn hộ dân rơi vào cảnh bị cô lập, sinh hoạt đảo lộn.

Hà Tĩnh: Trung thu đến sớm với trẻ em vùng lũ

Hà Tĩnh: Trung thu đến sớm với trẻ em vùng lũ

02 Oct, 04:53 PM

Kinhtedothi - Các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh vừa hứng chịu hậu quả rất nặng nề của bão số 10 gây ra. Trong mưa lũ, nhiều phần quà Tết Trung thu đã đến đã đến với trẻ em, góp phần thắp sáng niềm vui, xua tan những ngày tránh lũ cơ cực.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ