DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắt 2 “game thủ” cướp tài sản của lái xe taxi

Đạt Lê
15-09-2016 18:17
Kinhtedothi - Ngày 15/9, cơ quan CSĐT, Công an quận Ba Đình đã khởi tố, tạm giam các đối tượng Hoàng Trọng Hải (SN 1996, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Văn Phúc (SN 1991, ở xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) để phục vụ công tác điều tra, liên quan đến vụ cướp tài sản.
Theo cơ quan điều tra, Hải lên mạng chơi game thắng được 7,7 triệu đồng tiền Vcoi (loại tiền "ảo" trong game). Khoảng 1h ngày 8/9, Hải và Phúc đang chơi tại quán game ngõ 850 đường Láng (phường Láng Thượng, quận Đống Đa) và bàn cách bán số tiền “ảo” trên. Hải lên mạng internet tìm kiếm khách hàng và liên hệ với một người đàn ông tự xưng là Thành, đồng thời hai bên cho nhau số điện thoại để liên lạc giao dịch. Thành nhất trí mua lại 7,7 triệu đồng tiền Vcoi với giá 7 triệu đồng tiền thật.
Đối tượng Hải và Phúc.
Đối tượng Hải và Phúc.
Sau đó, anh Đào Ngọc Thành (SN 1983, ở đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là tài xế của hãng taxi Group nhận được điện thoại lạ của một không quen biết, tự xưng là Thành, yêu cầu đến ngõ 850 đường Láng đón khách. Người khách lạ này đề nghị anh Thành khi đến nơi, vào quán đưa máy cho người giao bán tiền Vcoi nói chuyện.

Quá trình giao dịch tiền mua tiền Vcoi, chuyển tiền thành công vào tài khoản trong trò chơi, Hải yêu cầu anh Thành thanh toán tiền thật thì anh nói chỉ là tài xế taxi đến đón khách, không biết gì giao dịch mua bán tiền Vcoi. Nghĩ mình bị lừa, Hải điện thoại cho Nguyễn Đình Trung (SN 1975, ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) kể lại sự việc. Hải và Phúc yêu cầu anh Thành chở taxi đến phố Đào Tấn, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình để giải quyết.

Tại đây, Phúc ngồi trên xe còn Hải đi vào trong ngõ tìm Trung. Sau đó, Trung và Hải từ trong ngõ đi ra. Khi xuống xe Trung đạp anh Thành vào đầu và chửi bới, dọa nạt. Trung ép anh Thành đi tìm giấy, bút viết giấy đã mua 7,7 triệu đồng tiền Vcoi của Hải với giá 7 triệu đồng tiền thật, nhưng chưa trả và hẹn đến hôm sau sẽ thanh toán hết. Hải lên xe taxi của anh Thành lục lấy được một đăng ký xe ôtô (photocoppy công chứng), 1 sổ đăng kiểm, sổ bảo hiểm của chiếc xe taxi mang BKS: 30A - 999.73 của anh Thành đang quản lý.

Anh Thành do sợ nên đưa trước cho Hải số tiền 1 triệu đồng. Sau đó, Trung và Hải cho anh Thành đi về. Thoát khỏi nhóm Hải, anh Thành đến Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình để trình báo sự việc. Qua truy xét, Công an phường Ngọc Khánh đã phối hợp với đội nghiệp vụ của Công an quận Ba Đình rà soát đối tượng và triệu tập Hoàng Trọng Hải, Nguyễn Văn Phúc lên làm việc. Tại cơ quan công an, Hải và Phúc khai nhận toàn bộ sự việc.

Hiện cơ quan công an đang truy bắt đối tượng Hoàng Đình Trung bỏ trốn.
TAG: