Ba Vì có 205 tân binh lên đường nhập ngũ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/3, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015.

Năm 2015, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tiếp tục được huyện Ba Vì làm tốt công tác tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để tuyển chọn được những công dân tốt nhất, đủ điều kiện về sức khỏe, chính trị, học vấn lên đường nhập ngũ.

Sau hơn 4 tháng triển khai tại huyện, huyện Ba Vì đã hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Năm nay, huyện Ba Vì được có 205 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 4 đảng viên, 25 người dân tộc thiểu số, 90 người có trình độ cao đẳng, đại học, trung học chiếm 44% quân số, đặc biệt có 72 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.
Ba Vì có 205 tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 1
Tại buổi tổng kết đã có 19 tập thể, 19 cá nhân được UBND huyện Ba Vì khen thưởng vì có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015.

Cùng ngày, UBND huyện Ba Vì cũng tổ chức lễ Kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống của lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam. Hiện nay toàn huyện có hơn 3.000 đồng chí trong lực lượng dân quân tự vệ ở các xã, thị trấn và cơ quan, đơn vị. Trong thời kỳ đổi mới, lực lượng dân quân tự vệ huyện luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân. Qua đó góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương, tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế - xã hội phát triển.