DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ba Vì học Bác từ việc tiết kiệm

29-04-2016 15:19
Kinhtedothi - Ngày 29/4, Huyện ủy Ba Vì đã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị và biểu dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
5 năm qua, để thực hiện Chỉ thị 03 đạt kết quả cao, Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã cụ thể hóa bằng các tiêu chí, chuẩn mực, chuyên đề gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Trong đó, trọng tâm là tập trung giải quyết những vấn đề tồn đọng gây bức xúc trong dư luận ở địa phương, đơn vị, đồng thời gắn với thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã từng bước chấn chỉnh phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là cán bộ, đảng viên giữ cương vị lãnh đạo, quản lý trong tiếp xúc, giải quyết công việc với Nhân dân.

Trong cuộc vận động đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu làm theo Bác, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn huyện. Đó là thực hành tiết kiệm trong việc cưới, đã giảm nhiều về ngày tổ chức và số lượng mâm cỗ. Việc tang đã giảm hẳn ăn uống, đặc biệt toàn huyện đã có hơn 30% số người chết được thực hiện hỏa táng. Việc mừng thọ bằng trà nước và ăn uống gọn nhẹ ngày càng đi vào chiều sâu.

Bên cạnh đó, học theo Bác nhiều đồng chí đảng viên đã luôn đi đầu trong công tác vận động dồn điền đổi thửa, xây dựng nông thôn mới. Toàn huyện đã dồn đổi được hơn 5.000ha đất, góp phần vào việc phát triển kinh tế của nông dân. Nhiều mô hình hay trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã xuất hiện như: Mô hình tiết kiệm bằng gạo, lợn nhựa của hội viên phụ nữ, Lương y như từ mẫu của ngành y tế…

Theo Bí thư Huyện ủy Ba Vì Hà Xuân Hưng, để cuộc vận động ngày một đi vào chiều sâu, mỗi cơ sở đảng cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền để mỗi đồng chí đảng viên gương mẫu thực hiện làm theo Bác. Đồng thời, xây dựng các mô hình làm theo Bác thật hiệu quả, thiết thực để gắn với mỗi nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Nhân dịp này, có 39 tập thể, 48 cá nhân được Huyện ủy Ba Vì tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 5 năm (2011 - 2015).
TAG: