DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ba Vì làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các chợ truyền thống

Nguyễn Quý
15-08-2021 19:43
Kinhtedothi - Ngày 15/8, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì.
 Đoàn kiểm tra tại chợ Mơ, xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì.
Tham dự đoàn kiểm tra còn có Bí thư Huyện ủy Ba Vì Dương Cao Thanh; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phùng Tân Nhị và Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng. Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại một số chợ truyền thống; khu cách ly trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương I, và một số chốt kiểm soát dịch bệnh, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Ba Vì.
Kiểm tra tại khu cách ly trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương I, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt biểu dương việc đơn vị đã sẵn sàng trong việc tiếp nhận bệnh nhân tại khu cách ly tại nhà trường. Đánh giá các điều kiện trong khu cách ly đã được chuẩn bị tốt, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt lưu ý trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương I phải luôn đảm bảo các điều kiện tốt nhất trong khu cách ly để khi TP chỉ đạo, trường sẽ là địa điểm an toàn cho việc cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tiếp theo.
Kiểm tra tại Chợ Mơ xã Vạn Thắng, Đoàn kiểm tra nhận định, công tác kiểm soát người mua, bán khi vào chợ truyền thống này đã được Ban quản lý chợ và UBND xã Vạn Thắng thực hiện rất tốt. Từ việc ghi rõ người vào chợ, đo thân nhiệt, có các tấm kính chống giọt bắn giữa người mua và bán, hàng hóa trong chợ có giá bán ổn định... đều được đảm bảo.
Kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch ở thôn Hưng Đạo, thị trấn Tây Đằng, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt đánh giá cao kết quả mà lực lượng chốt đã làm được trong việc kiểm soát phòng, chống dịch bệnh, thường trực 24/24 giờ, đồng thời cũng nhắc nhở lãnh đạo thị trấn và lực lượng kiểm soát dịch ở chốt cần làm tốt hơn nữa việc kiểm soát việc đi chợ hàng ngày của bà con nhân dân theo quy định.
Thị sát tại các mô hình trồng rau của người dân thị trấn Tây Đằng và cơ sở chuyên sản xuất đồ may mặc xuất khẩu tại Công ty DuRiAn trên địa bàn xã Vật Lại, Đoàn kiểm tra ghi nhận và chia sẻ những khó khăn mà bà con trong mùa dịch. Đoàn cũng mong muốn Công ty DuRiAn nói riêng và các DN trên địa bàn huyện Ba Vì nói chung thực hiện tốt mục tiêu kép, động viên công nhân an tâm sản xuất.