DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Ba Vì: Phương tiện dừng đỗ tràn lan dưới lòng đường gây cản trở giao thông
Quý Nguyễn
18-07-2021 16:34

Kinhtedothi - Tình trạng xe máy, ô tô dừng đỗ tràn lan dưới lòng đường, tại nhiều tuyến đường ở khu vực trung tâm huyện Ba Vì gây cản trở giao thông và nguy hiểm cho người đi đường.
 Xe máy xếp thành hàng ngang dưới lòng đường trước cửa chi nhánh Viettel Post trên đường Quảng Oai.
Theo quan sát của phóng viên Kinh tế&Đô thị, trên một số tuyến đường chính ở trung tâm huyện Ba Vì, đặc biệt là đường Quảng Oai, nhiều quán ăn, cửa hàng... ven đường để xảy ra tình trạng phương tiện của khách để dưới lòng đường, gây cản trở giao thông.
 Tình trạng ô tô, taxi dừng dưới lòng đường khu vực trước cổng Phòng khám đa khoa Quảng Tây thường xuyên diễn ra.
Đặc biệt, tại khu vực trước cổng Phòng khám Đa khoa Quảng Tây, nằm trên đường Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, thường xuyên có nhiều ô tô, xe taxi dừng đỗ ngay dưới lòng đường gây cản trở giao thông. Không ít trường hợp người tham gia giao thông khi đi qua khu vực này gặp nhiều khó khăn vì hành lang giao thông bị thu hẹp bởi những phương tiện dừng đỗ dưới lòng đường này.
 Phương tiện dừng đỗ dưới lòng đường khiến hành lang giao thông bị thu hẹp, cản trở người đi đường.
Một trường hợp khác là khu vực chi nhánh Viettel Post nằm trên đường Quảng Oai. Hàng chục xe máy của nhân viên giao hàng cho chi nhánh này ngang nhiên đỗ thành hàng ngang dưới lòng đường, chiếm dụng một khoảng không khá lớn của hành lang giao thông. Ngoài ra, những trường hợp xe máy ra vào “ăn hàng” tại đây cũng khiến giao thông trên tuyến bị cản trở.
Đề nghị cơ quan chức năng huyện Ba Vì sớm chấn chỉnh tình trạng trên để trả lại hành lang giao thông an toàn cho người đi đường. Đặc biệt khi đường Quảng Oai thuộc trục Quốc lộ 32 là tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông.