Ba xe đầu kéo đâm nhau, bốc cháy

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 12/11, khi đến hầm Hải Vân, xe đầu kéo vượt ôtô chở xi măng thì bất ngờ gặp xe khác chạy ngược chiều. Chiếc bị kẹp ở giữa bốc cháy.

Vụ việc xảy ra khoảng 6h30 ở đường dẫn phía Nam hầm Hải Vân khiến xe đầu kéo cháy rụi, hai người bị thương nặng, giao thông ách tắc nhiều giờ.
Đang chạy hướng vào Nam, xe container do tài xế Lê Đình Chiến (27 tuổi, ở Phú Yên) điều khiển liền vượt xe bồn đi cùng chiều. Đang vượt thì đến đoạn cua gấp, xe của Chiến đã gặp xe container chạy ngược chiều. Ba xe va chạm nhau. Ôtô của Chiến bị kẹp ở giữa và bốc cháy.

Ít phút sau, hỏa hoạn đã thiêu trụi đầu xe container do Chiến điều khiển, 2 xe còn lại bị cháy và hư hỏng. Rất may, lái và phụ xe bồn nhanh trí đập vỡ kính xe container đưa Chiến và một người khác ra ngoài an toàn.
Phát hiện vụ cháy qua camera, Công ty Quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân (Hamadeco) điều xe chữa cháy, xe phun sương chống cháy, xe cấp cứu... đến hiện trường. 5 xe cứu hỏa của cảnh sát phòng cháy chữa cháy Đà Nẵng đến ứng cứu.

Do 3 xe gặp nạn đều có tải trọng lớn nên đến cuối giờ sáng hiện trường vẫn chưa được giải phóng hoàn toàn. Nhằm đảm bảo thông suốt cho quốc lộ 1A, Hamadeco phối hợp với các lực lượng chức năng cho mở tuyến đường công vụ lên hầm Hải Vân, tạm thời cho xe con và xe khách lưu thông, còn xe tải trọng lớn phải đi đường đèo Hải Vân.

Ông Cao Bá Giang (Phó tổng giám đốc Hamadeco) cho biết, do cả 3 xe đầu kéo đều chở nặng và hư hỏng khá nhiều nên việc cứu hộ gặp khó khăn.

Theo Phó công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) Dương Xuân Bình, tại "điểm đen" giao thông này các ngành chức năng đã có biển cấm vượt nhưng nhiều tài xế vẫn không chấp hành.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần