DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắc Bộ ấm áp đón Giáng sinh an lành

Hà An
23-12-2016 08:23
Kinhtedothi - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đợt không khí lạnh suy yếu nhanh nên hôm nay (23/12) Bắc Bộ có xu hướng tăng nhiệt trở lại.
Thời tiết ở các tỉnh Bắc Bộ trong xu hướng tốt lên. Sáng sớm vẫn nhiều mây, trời rét, đến trưa trời chuyển có nắng. 
Nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội lúc 7h sáng nay là gần 19 độ, độ ẩm 68%, gió đông bắc cấp 2-3, trời lạnh. Trời không mưa, trời sẽ có nắng, ban ngày tương đối ấm áp với nhiệt độ cao nhất khoảng 25 - 26 độ. Độ ẩm thấp nhất hôm nay khoảng 40 - 45%. Đêm xuống trời lại trở lạnh với nhiệt độ thấp nhất khoảng 19 độ.

Các thành phố phía Đông như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn sang đến các thành phố phía Tây như Lào Cai, Sơn La, Lai Châu trong khoảng 22 - 24 độ C. Riêng TP Điện Biên Phủ trời có nắng, nhiệt độ 28 độ C. 

Gió Đông bắc kết hợp yếu tố địa hình tiếp tục gây mưa rào cho khu vực Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Nhiệt độ tại các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế 24 - 25 độ C. Các thành phố phía Nam như: Đà Nẵng, Quy Nhơn có lúc có mưa, nhiệt độ không quá 29 độ C. Các TP Nha Trang, Phan Thiết trời nắng, nhiệt cao 30 độ C. 

Tây Nguyên và Nam Bộ có một ngày ít mưa, nắng trải đều. Nhiều thành phố vùng cao nguyên như Playku, Buôn Ma Thuột không khí mát mẻ, nhiệt độ cao nhất không quá 29 độ C. Các TP Hồ Chí Minh, Thủ Dầu Một, Biên Hòa trưa trời nắng, nhiệt độ cao 33 - 34 độ C. Các thành phố Vũng Tàu, Cần Thơ, Cà Mau trời dịu hơn với mức nhiệt 32 độ C. Dự báo trong 7 ngày tới, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trời nắng, hanh khô với độ ẩm thấp 50 - 55%, cần cảnh báo tình trạng cháy nổ.

Trên biển, Vịnh Bắc Bộ gió cấp 4, cấp 5, trời nắng. Ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa gió cấp 5, tầm nhìn xa thoáng trên 10km. Vùng biển huyện đảo Trường Sa cảnh báo có mưa dông kèm lốc xoáy, gió giật nguy hiểm. Các đảo Phú Quốc, Thổ Chu gió cấp 3 - 4, mưa dông vài nơi, biển êm.
Mùa Noel năm nay sẽ có một thời tiết khá đẹp, lạnh vừa đủ để tất cả mọi người đón một lễ Giáng sinh tràn ngập niềm vui và ấm áp bên gia đình. Nhiệt độ tối ngày 24/12 khoảng 23 độ, mức độ giảm nhiệt rất chậm, khoảng 22h xuống 21 độ, 24h xuống 20 độ và giữ tới sáng hôm sau. Ngày 25 trưa, chiều sẽ có nắng, trời ấm áp.
Tuy nhiên đêm 26, rạng sáng 27/12 sẽ có đợt không khí lạnh với cường độ mạnh di chuyển xuống. Đợt này không khí lạnh này có thể gây mưa rào vào rạng sáng 27/12 và từ 27/12 trời chuyển rét tới hết tháng.