DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắc Bộ sẽ có mưa dông trên diện rộng

24-08-2014 07:31
Kinhtedothi - Tin từ Trung tâm Dự báo KTTV TƯ cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ khoảng chiều tối và đêm nay (24/8), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ xảy ra mưa dông trên diện rộng.
Riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc còn chịu ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió trên cao nên có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi phía Bắc có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 24/8

Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.
TAG: