Bác đề xuất của Nga về hệ thống phòng thủ

Chia sẻ

KTĐT - Trả lời phỏng vấn của hãng tin Interfax, đặc sứ tại khu vực Kavkaz và Trung Á của Tổng Thư ký NATO, ông James Appathurai cho hay NATO đã từ chối đề xuất của Mátxcơva vì tổ chức này không thể phó mặc an ninh của mình vào tay nước thứ ba.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 25/10 cho biết một hệ thống phòng thủ tên lửa chung do Nga đề xuất là không thể, thay vào đó Mátxcơva nên kết nối hệ thống phòng thủ tên lửa của nước này với hệ thống hiện nay của NATO.

 

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Interfax, đặc sứ tại khu vực Kavkaz và Trung Á của Tổng Thư ký NATO, ông James Appathurai cho hay NATO đã từ chối đề xuất của Mátxcơva vì tổ chức này không thể phó mặc an ninh của mình vào tay nước thứ ba.

 

Tuy nhiên, ông Appathurai cũng nói rằng nếu Nga kết nối hệ thống phòng thủ tên lửa nước này với hệ thống của NATO thì Nga sẽ có được "sự đảm bảo 100%."

 

Theo ông Appathurai, hệ thống phòng thủ tên lửa của NATO do Mỹ đứng đầu không thể gây đe dọa đối với các tên lửa chiến lược của Nga vì các lý do kỹ thuật./.