Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bác đề xuất của Nga về hệ thống phòng thủ

KTĐT - Trả lời phỏng vấn của hãng tin Interfax, đặc sứ tại khu vực Kavkaz và Trung Á của Tổng Thư ký NATO, ông James Appathurai cho hay NATO đã từ chối đề xuất của Mátxcơva vì tổ chức này không thể phó mặc an ninh của mình vào tay nước thứ ba.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 25/10 cho biết một hệ thống phòng thủ tên lửa chung do Nga đề xuất là không thể, thay vào đó Mátxcơva nên kết nối hệ thống phòng thủ tên lửa của nước này với hệ thống hiện nay của NATO.

 

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Interfax, đặc sứ tại khu vực Kavkaz và Trung Á của Tổng Thư ký NATO, ông James Appathurai cho hay NATO đã từ chối đề xuất của Mátxcơva vì tổ chức này không thể phó mặc an ninh của mình vào tay nước thứ ba.

 

Tuy nhiên, ông Appathurai cũng nói rằng nếu Nga kết nối hệ thống phòng thủ tên lửa nước này với hệ thống của NATO thì Nga sẽ có được "sự đảm bảo 100%."

 

Theo ông Appathurai, hệ thống phòng thủ tên lửa của NATO do Mỹ đứng đầu không thể gây đe dọa đối với các tên lửa chiến lược của Nga vì các lý do kỹ thuật./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

27 Feb, 06:39 PM

Kinhtedothi - Kiểm tra tại dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh yêu cầu chủ đầu tư, sở, ngành và địa phương khẩn trương lập báo cáo tiến độ theo tuần, tháng và làm rõ trách nhiệm đi kèm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ