Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắc Giang: 188 doanh nghiệp với trên 35.300 lao động được phép hoạt động trở lại

Kinhtedothi - Tính đến hết ngày 27/6, Tổ công tác của tỉnh Bắc Giang đã thẩm định và chấp thuận cho 188 DN được phép hoạt động trở lại với trên 35.300 lao động.
Theo thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, tính đến hết ngày 27/6, các sở, cơ quan, UBND huyện, TP trong tỉnh Bắc Giang đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng kế hoạch khôi phục hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, đều thực hiện lồng ghép nhiệm vụ phòng, chống dịch với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Việc hỗ trợ DN phòng, chống dịch Covid-19 chuẩn bị điều kiện an toàn sản xuất được coi là một trong những nội dung quan trọng trong công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh Bắc Giang. Đến nay, Tổ công tác của tỉnh Bắc Giang đã thẩm định và chấp thuận cho 188 DN được phép hoạt động trở lại với trên 35.300 lao động.
 Công nhân Công ty TNHH Fuhong Precision Component làm việc trở lại sau một thời gian tạm dừng sản xuất. Ảnh: Hải Minh
Cùng với đó, tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ đời sống cho công nhân lao động đang ở trọ trên địa bàn trong thời gian thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, vẫn đáp ứng được nhu cầu cơ bản của công nhân và người dân ở các địa bàn bị cách ly, phong tỏa. Tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với 22 tỉnh, TP đón trên 20.600 lao động từ tỉnh Bắc Giang về địa phương tiếp tục theo dõi y tế.
Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo cho phép bộ phận một cửa các cấp trở lại hoạt động bình thường để phục vụ người dân, DN, nhà đầu tư song phải đảm bảo thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Tỉnh Bắc Giang cũng khuyến khích người dân, DN sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công tỉnh.
Đáng chú ý, với quyết tâm xây dựng môi trường thuận lợi nhất cho nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh, phục vụ tốt hơn các yêu cầu của DN và Nhân dân, Công an tỉnh Bắc Giang đã mở riêng các chuyên mục: “Thông tin hỗ trợ doanh nghiệp” trên Trang thông tin điện tử tổng hợp của Công an tỉnh; các nhóm Zalo để hỗ trợ DN. Qua đó cung cấp các thông tin liên quan đến thủ tục hành chính, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Công an tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương nhấn mạnh, kết quả kiểm soát dịch trên địa bàn đến nay là bước đệm quan trọng, để các địa phương trong tỉnh bắt đầu từ ngày 1/7 sẽ chuyển sang giai đoạn mới thực hiện “mục tiêu kép”.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phải thực sự nghiêm khắc, quyết liệt trong phòng, chống dịch Covid-19, xử lý nghiêm những DN không chấp hành nghiêm quy định. 
Cùng với đó, trên cơ sở tỉnh đã mở "luồng xanh" cho công nhân đi lại làm việc tại các khu công nghiệp, các sở, ngành phối hợp với các địa phương bám vào kế hoạch sắp xếp được chuỗi sản xuất an toàn theo phương châm “công nhân an toàn, lao động an toàn, lưu trú an toàn và doanh nghiệp an toàn”.
Được biết, để tháo gỡ khó khăn về nguồn lao động cho các DN hoạt động trở lại, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương phối hợp Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh kết nối DN với các nhà trọ an toàn, bảo đảm nơi lưu trú cho công nhân.
Đối với công nhân ở “vùng xanh” (vùng an toàn) được di chuyển bằng phương tiện cá nhân đi làm hoặc đi về hàng ngày bằng phương tiện đưa đón song cần bảo đảm “2 điểm, 1 đường đi”, cam kết di chuyển chỉ đi từ nơi ở đến nơi làm việc, hạn chế tiếp xúc, tuân thủ quy định về phòng, chống dịch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ