Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bắc Giang: chủ động ứng phó với mưa lớn

Kinhtedothi- Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bắc Giang vừa có công văn đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thị xã, thành phố triển khai các giải pháp ứng phó với vùng áp thấp và mưa lớn trong những ngày tới.

Thực hiện công văn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về triển khai ứng phó với vùng áp thấp và mưa lớn trong những ngày tới, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thị xã, thành phố triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để khơi thông dòng chảy.

Chủ động di dời, sơ tán người dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn; sẵn sàng phương án tổ chức lực lượng canh gác, kiểm soát, hướng dẫn bảo đảm giao thông an toàn cho người và phương tiện, nhất là tại các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực đã xảy ra sạt lở hoặc có nguy cơ xảy ra sạt lở (đặc biệt các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam đang có diễn biến sạt lở một số điểm).

Bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, bảo đảm giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn.

Tổ chức vận hành và triển khai phương án bảo đảm an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ thủy lợi xung yếu, công trình đang thi công; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Sẵn sàng phương án phòng chống lũ, bảo đảm an toàn đê điều theo cấp báo động, theo dõi chặt chẽ các vị trí đã xảy ra sự cố do ảnh hưởng của bão số 3. Kiểm tra, rà soát, triển khai công tác bảo đảm an toàn đối với các hầm mỏ, khu khai thác khoáng sản.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình thiệt hại (nếu có) về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhiều phụ huynh, học sinh đăng ký xét tuyển Chương trình 9+

Nhiều phụ huynh, học sinh đăng ký xét tuyển Chương trình 9+

15 Jun, 04:17 PM

Kinhtedothi – Ngay sau khi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2025 - 2026 ở Hà Nội kết thúc, nhiều phụ huynh và học sinh đã tìm đến các trường cao đẳng, cao đẳng nghề trên địa bàn Thủ đô để tìm hiểu và đăng ký xét tuyển vào Chương trình 9+.

23 tỉnh, thành phố đã hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát

23 tỉnh, thành phố đã hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát

15 Jun, 03:13 PM

Kinhtedothi - Tính đến ngày 14/6/2025, cả nước đã có 23/63 tỉnh, thành phố hoàn thành việc xóa bỏ nhà tạm, nhà dột nát. Tổng cộng hơn 206.000 căn nhà đã được hỗ trợ xây dựng hoặc sửa chữa, trong đó hơn 150.000 căn đã hoàn thành và bàn giao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ