Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắc Giang: giải cứu nhiều thiếu nữ bị "giam lỏng" trong quán massage, karaoke

Kinhtedothi- Ngày 27/4, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Dương Thị Thảo (SN 1995), Dương Đình Kiên (SN 1997, trú tại TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) và Hoàng Thị Ngọc (SN 1995, trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra hành vi bắt, giữ người trái pháp luật.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang đã triệt phá cơ sở karaoke, massage Moonlight tại tổ dân phố Thanh Hưng, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, do Dương Thị Thảo làm chủ.

Tại đây, lực lượng chức năng giải cứu 18 thiếu nữ bị giữ trái phép trong thời gian dài, trong đó có hai bé gái mới chỉ 13, 14 tuổi, còn lại chủ yếu trong độ tuổi từ 16 đến 20.

Bị can Dương Thị Thảo. Ảnh: Công an cung cấp

Một trong số các nạn nhân, em H.T.P.N (16 tuổi, quê Hà Giang), cho biết đã bị lừa vào làm việc tại cơ sở này từ tháng 5/2023. Ban đầu, N được hứa hẹn công việc dọn dẹp, bưng bê cà phê với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, sau đó, N bị ép phục vụ khách trong các hoạt động karaoke và massage. Nếu không làm đúng yêu cầu hoặc có khách phàn nàn, các em sẽ bị đánh đập.

Để tránh bị phát hiện, Dương Thị Thảo cùng các đồng phạm đã xây dựng tường bao kín quanh khuôn viên nhà, tổ chức giám sát nghiêm ngặt. Các thiếu nữ bị thu giữ điện thoại cá nhân ngay khi đến nơi, bị hạn chế liên lạc với bên ngoài, chỉ sinh hoạt và làm việc trong phạm vi hẹp. Việc quản lý, giám sát nhân viên được giao cho Dương Đình Kiên và Hoàng Thị Ngọc. Hai người này ngủ cùng phòng với các nạn nhân và khóa cửa hai lớp để ngăn chặn việc bỏ trốn.

Các nhân viên tại đây phải làm việc liên tục từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa và từ 15 giờ chiều đến 3 giờ sáng hôm sau. Thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi, cuộc sống bị kiểm soát chặt chẽ khiến nhiều em sống trong tâm trạng hoảng loạn, sợ hãi nhưng không dám trốn thoát.

Bị can Hoàng Thị Ngọc.

Bị can Dương Đình Kiên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan.

Bắc Giang: hàng loạt xe ô tô bị đập kính, trộm cắp tài sản

Bắc Giang: hàng loạt xe ô tô bị đập kính, trộm cắp tài sản

Bắc Giang: tạm giữ đối tượng nổ súng trong quán karaoke

Bắc Giang: tạm giữ đối tượng nổ súng trong quán karaoke

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng: Công an xã Quảng Sơn quyết liệt trong đấu tranh, phòng chống tội phạm

Lâm Đồng: Công an xã Quảng Sơn quyết liệt trong đấu tranh, phòng chống tội phạm

15 Jan, 12:07 PM

Kinhtedothi – Để bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn và tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031; Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Ngọ và các lễ hội đầu Xuân 2026, Công an xã Quảng Sơn, tỉnh Lâm Đồng đã huy động lực lượng, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

14 Jan, 08:57 PM

Kinhtedothi - Ngày 14/1, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hải Phòng đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Trương Sỹ Toàn (SN 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh; Tổng Giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long) về hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ