Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bắc Giang: lừa đảo hơn 17 tỷ đồng, giám đốc doanh nghiệp lĩnh 18 năm tù

Kinhtedothi- Trong hai ngày 17, 18/6, TAND tỉnh Bắc Giang mở phiên xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thắng (SN 1968, trú tại phường Thọ Xương, TP Bắc Giang) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Thắng là Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Hồng An (gọi tắt là Công ty Hồng An) đăng ký kinh doanh lĩnh vực xây dựng, môi giới, đấu giá bất động sản và nhiều lĩnh vực khác.

Bị cáo Thắng tại tòa.  

Từ năm 2020 đến ngày 24/3/2021, Công ty Hồng An không đủ điều kiện để tham gia đấu giá quyền sử dụng đất tại dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại số 1 thuộc phố đi bộ khu đô thị phía Nam TP Bắc Giang; không có đất tại dự án này, không được ủy quyền mua bán đất nhưng Thắng đã đưa ra thông tin gian dối để nhận tiền cọc, ký hợp đồng mua bán đất chiếm đoạt tài sản của 5 bị hại với tổng số tiền hơn 11,3 tỷ đồng.

Từ tháng 8/2021 đến tháng 4/2022, Thắng đưa ra thông tin có mối quan hệ với chủ dự án khu nhà ở Do Nha thuộc phường Phương Liễu, thị xã Quế Võ (Bắc Ninh); là chủ dự án khu đô thị mới trung tâm xã Đồng Sơn (TP Bắc Giang); được ủy quyền mua bán quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại số 161, Pasteur, phường 6, quận 3 (TP Hồ Chí Minh) để chiếm đoạt tổng số tiền 6 tỷ đồng của 3 bị hại.

Tổng số tiền Thắng chiếm đoạt của 8 bị hại nêu trên là hơn 17,3 tỷ đồng. Đến thời điểm xét xử, Thắng đã bồi thường khắc phục được hậu quả cho một số bị hại với tổng số tiền hơn 4,3 tỷ đồng, số còn lại chưa bồi thường được.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa, Thắng cho rằng mình bị oan, không có dấu hiệu gian dối và không có mục đích chiếm đoạt tài sản của các bị hại. Tuy nhiên, lời khai của các bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan phù hợp với các tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra đã thu thập được.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi phạm tội của Thắng là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm hại đến quyền sở hữu tài sản của các bị hại được pháp luật bảo vệ. Căn cứ hành vi phạm tội, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt Thắng 18 năm tù; buộc bị cáo phải tiếp tục bồi thường cho các bị hại theo quy định.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: bắt giữ tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Đắk Lắk: bắt giữ tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

21 Sep, 02:59 PM

Kinhtedothi- Ngày 21/9, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đắk Lắk) vừa ra lệnh bắt giữ khẩn cấp tài xế Võ Hùng Vương (49 tuổi, trú tại xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” sau khi người này gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Vụ tai nạn thảm khốc ở chợ chuối Tân Long: trách nhiệm thuộc về ai?

Vụ tai nạn thảm khốc ở chợ chuối Tân Long: trách nhiệm thuộc về ai?

21 Sep, 12:18 PM

Kinhtedothi- Vụ tai nạn sáng 17/9/2025 trên Quốc lộ 9 khiến 3 người tử vong, 9 người bị thương không chỉ là nỗi đau xót xa mà còn phơi bày sự chậm trễ, thiếu quyết liệt trong quản lý. Trách nhiệm không chỉ dừng ở tài xế, mà còn thuộc về chính quyền địa phương khi để chợ tự phát lấn chiếm lòng đường nhiều năm liền.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ