Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắc Giang: lừa làm thủ tục tách đất, cấp sổ đỏ chiếm đoạt tiền tỷ

Kinhtedothi- Ngày 23/7, TAND tỉnh Bắc Giang xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Dũng (SN 1985, trú thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Dũng là lao động tự do tại địa phương. Đầu năm 2022, Dũng được thuê lái xe ô tô đi đổ đất, san lấp mặt bằng cho một số gia đình trên địa bàn các huyện Hiệp Hòa và Yên Dũng.

Bị cáo Trần Văn Dũng.

Qua công việc, Dũng biết nhiều người dân tại các địa phương này có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa và xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Để có tiền sử dụng vào mục đích cá nhân, Dũng nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của người khác bằng hình thức nhận tiền để làm thủ tục, hồ sơ.

Để người khác tin tưởng, Dũng tự giới thiệu với nhiều người mình là cán bộ địa chính, cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang, có nhiều mối quan hệ với cán bộ, công chức trong tỉnh nên có khả năng làm thủ tục hồ sơ để trình cơ quan có thẩm quyền cấp sổ đỏ, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa và làm cấp thêm diện tích đất ở hoặc xin xuất ngũ sớm. Vì tin tưởng Dũng, nhiều người đã giao tiền cho Dũng nhờ giúp.

Với các thủ đoạn trên, Dũng đã chiếm đoạt của 29 bị hại với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Đến thời điểm xét xử, Dũng mới bồi thường được 20 triệu đồng.

Xét thấy hành vi phạm tội này là đặc biệt nghiêm trọng, số tiền chiếm đoạt lớn, HĐXX tuyên phạt Dũng 14 năm tù, buộc bị cáo phải tiếp tục bồi thường cho các bị hại.

Bắc Giang công bố tình huống khẩn cấp sự cố sạt lở bờ sông Thương

Bắc Giang công bố tình huống khẩn cấp sự cố sạt lở bờ sông Thương

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

28 Feb, 05:36 PM

Kinhtedothi- Ngày 28/2, theo nguồn tin của Báo Kinh tế & Đô thị, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

28 Feb, 11:57 AM

Kinhtedothi - Vừa qua, TAND khu vực 18 và TAND khu vực 17 đã phối hợp tổ chức tọa đàm chuyên đề về công tác giải quyết các loại vụ án và hoạt động hòa giải, đối thoại tại tòa, nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử trong bối cảnh tổ chức bộ máy ngành tòa án có nhiều thay đổi sau sáp nhập.

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

27 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi-Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, ngày 27/2/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông đồng loạt triển khai kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên phạm vi toàn quốc.

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

27 Feb, 07:44 PM

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra đột xuất 2 kho lạnh, phát hiện gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu bò không rõ nguồn gốc, nhiều sản phẩm bốc mùi hôi thối

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ