Bắc Giang: mạo danh là người thân của lãnh đạo công an tỉnh để lừa đảo
Ngày 2/6, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam Lê Đình Hoàn (sinh năm 1989, trú tại xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại khoản 4, Điều 174, Bộ luật Hình sự. Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt quyết định trên.
Cụ thể, năm 2018, thông qua mối quan hệ xã hội, Lê Đình Hoàn làm quen với một số người trú tại thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Biết A. có nhu cầu kinh doanh ở thị xã Việt Yên, Hoàn tự giới thiệu mình là em trai của một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang và hứa hẹn sẽ giúp đỡ.
Để tạo lòng tin, Hoàn lưu một số điện thoại di động trong danh bạ lấy tên của một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang, rồi cố tình để A. nhìn thấy. Ngoài ra, Hoàn còn dùng một tài khoản Zalo mạo danh một cá nhân khác để "lòe" với A. về mối quan hệ của Hoàn.
Bằng các thủ đoạn trên, Hoàn đã dụ dỗ được A. chuyển cho bị can khoảng 1,5 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Hoàn sử dụng vào mục đích cá nhân, trả nợ và đánh bạc.

Bắc Giang: người đàn ông giả danh thanh tra, lừa tiền của hơn 40 người
Kinhtedothi-Công an tỉnh Bắc Giang đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Văn Huyên (SN 1987, trú tại thôn Lục Hải, xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thu lợi bất chính khoảng 200 triệu đồng.

Bắc Giang: bắt 'nữ quái' bị truy nã đặc biệt nguy hiểm về nhiều tội danh
Kinhtedothi- Thanh bị truy nã theo Quyết định của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng tài liệu giả...

Bắc Giang: phát hiện 400 bộ quạt điều hoà không rõ nguồn gốc
Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Cục QLTT tỉnh Bắc Giang phát hiện xử lý cơ sở kinh doanh kinh doanh hàng hóa nhập lậu.