Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắc Giang: mạo danh là người thân của lãnh đạo công an tỉnh để lừa đảo

Kinhtedothi- Biết A. có nhu cầu kinh doanh ở tỉnh Bắc Giang, Hoàn mạo danh bản thân là em trai của một lãnh đạo Công an tỉnh và hứa hẹn sẽ giúp đỡ bị hại.

Ngày 2/6, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam Lê Đình Hoàn (sinh năm 1989, trú tại xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại khoản 4, Điều 174, Bộ luật Hình sự. Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt quyết định trên.

Cụ thể, năm 2018, thông qua mối quan hệ xã hội, Lê Đình Hoàn làm quen với một số người trú tại thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Biết A. có nhu cầu kinh doanh ở thị xã Việt Yên, Hoàn tự giới thiệu mình là em trai của một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang và hứa hẹn sẽ giúp đỡ.

Để tạo lòng tin, Hoàn lưu một số điện thoại di động trong danh bạ lấy tên của một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang, rồi cố tình để A. nhìn thấy. Ngoài ra, Hoàn còn dùng một tài khoản Zalo mạo danh một cá nhân khác để "lòe" với A. về mối quan hệ của Hoàn.

Bằng các thủ đoạn trên, Hoàn đã dụ dỗ được A. chuyển cho bị can khoảng 1,5 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Hoàn sử dụng vào mục đích cá nhân, trả nợ và đánh bạc.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: mở rộng điều tra vụ án liên quan đến Công ty CP thương mại Thuỷ Nguyên

Hải Phòng: mở rộng điều tra vụ án liên quan đến Công ty CP thương mại Thuỷ Nguyên

05 Feb, 07:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/2, Công an thành phố Hải Phòng cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự liên quan đến đơn tố giác của các hộ dân tố cáo đối với Công ty CP thương mại Thủy Nguyên - chủ đầu tư dự án khu nhà ở Anh Dũng IV, phường Hưng Đạo.

Doanh nghiệp Việt Nam có thể đối mặt với trách nhiệm hình sự khi vi phạm về phòng, chống rửa tiền

Doanh nghiệp Việt Nam có thể đối mặt với trách nhiệm hình sự khi vi phạm về phòng, chống rửa tiền

04 Feb, 12:06 PM

Kinhtedothi - Khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào hệ thống tài chính toàn cầu, hoạt động giám sát đối với các hành vi tội phạm tài chính cũng được tăng cường. Trong bối cảnh đó, việc tuân thủ quy định về phòng, chống rửa tiền (AML) đang trở thành một vấn đề được các cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm.

Giảm án dịp Tết: lan tỏa chính sách nhân văn

Giảm án dịp Tết: lan tỏa chính sách nhân văn

04 Feb, 08:06 AM

Kinhtedothi - Trại Tạm giam số 1 - Công an thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho các phạm nhân đang chấp hành án tại đơn vị. Đây là hoạt động thường niên, thể hiện rõ nét chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với những người phạm tội biết ăn năn hối cải, có quá trình cải tạo tiến bộ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ