Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bắc Giang: Uống phải rượu ngâm lá ngón, ba người tử vong

Kinhtedothi - Ngày 27/3, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã có kết luận về vụ việc 3 người ở xã Vĩnh An, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang tử vong sau khi uống rượu. Nguyên nhân chính là trong rượu chứa các chất độc có ở cây lá ngón.

Trước đó, ông Nông Văn U (SN 1963, trú ở xã Vĩnh An) ăn cơm tối cùng người thân tại nhà và có uống rượu. Sau đó, ông U đi ngủ. Đến sáng hôm sau, người nhà phát hiện ông U tử vong trên giường.

Khi gia đình tổ chức đám tang cho ông U, nhiều khách đến thăm hỏi, chia buồn. Trên bàn uống nước có sẵn ấm rượu, ông Hoàng Văn Th (SN 1938) và ông Nông Văn N (SN 1960) ở cùng thôn đến viếng ông U có uống vài chén rượu. Sau đó, ông Th có biểu hiện lạ và tử vong tại chỗ, còn ông N bị hôn mê được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Động.

Theo kết luận này dựa trên xét nghiệm của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an). Trong máu, nước tiểu, phủ tạng, dạ dày và chất chứa trong dạ dày của cả 3 nạn nhân gửi giám định có tìm thấy ethanol (cồn) và các alkaloid (gelsemine, koumine, gelsenicine) của cây lá ngón. Trong đó, chất alkaloid trong lá ngón là nguyên nhân khiến 3 người tử vong.

Bắt hai đối tượng cướp tiệm vàng ở Bắc Giang

Bắt hai đối tượng cướp tiệm vàng ở Bắc Giang

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: bắt giữ tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Đắk Lắk: bắt giữ tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

21 Sep, 02:59 PM

Kinhtedothi- Ngày 21/9, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đắk Lắk) vừa ra lệnh bắt giữ khẩn cấp tài xế Võ Hùng Vương (49 tuổi, trú tại xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” sau khi người này gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ