Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mang Trung thu lên vùng núi Quảng Ngãi

Kinhtedothi- Dịp Tết Trung thu 2023, các hoạt động vui chơi, tặng quà cho trẻ em ở tỉnh Quảng Ngãi, đặc biệt là miền núi diễn ra sôi nổi.

Bất chấp trời mưa lớn, nhóm thiện nguyện CLB Kết nối yêu thương huyện Sơn Tịnh và các mạnh thường quân vẫn hành trình ngược về miền núi Quảng Ngãi để tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi thôn Đak Lang (xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây).

Vượt hơn 80km đường núi quanh co trong điều kiện thời tiết khá bất lợi bởi mưa kéo dài, đoàn đến được điểm trường mầm non của thôn lúc hơn 10 giờ trưa. Nơi đó, hàng trăm phụ huynh các em học sinh đang háo hức chờ đợi.

Chương trình trung thu được tổ chức tại điểm trường mầm non thôn Đak Lang.

“Chuyến đi này đoàn tổ chức nhiều hoạt động gồm múa lân, phát bánh kẹo cho các bạn nhỏ, tổ chức các trò chơi, nấu bữa trưa gồm lagu bánh mì, cá viên chiên và tặng bánh, lồng đèn cho các cháu”, chị Nguyễn Thị My Ly- Chủ nhiệm CLB cho biết.

Các em thiếu nhi tập trung xem múa lân.

Khu vực thôn Đak Lang là nơi sinh sống của các hộ đồng bào người Cadong, đời sống kinh tế khó khăn. Nhiều trẻ em chưa bao giờ được thấy múa lân hoặc tham gia trò chơi vào dịp Tết Trung thu nên hưởng ứng các hoạt động rất nhiệt tình.

“Tôi dẫn 2 con, đứa lớn học lớp 1, đứa nhỏ học mẫu giáo đến đây vui Trung thu. Dù đã biết thời gian tổ chức là buổi trưa nhưng vì mấy đứa nôn nao quá nên đi từ rất sớm. Đây cũng là lần đầu tiên tụi nhỏ được xem múa lân”, anh Đinh Văn Thách (thôn Đak Lang) chia sẻ.

Chương trình còn tổ chức ăn trưa ngay tại trường cho các cháu.

Tại chương trình, đoàn tặng 160 phần quà gồm bánh, lồng đèn và một số nhu yếu phẩm, đầu lân cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Đak Lang.

Cũng tại huyện Sơn Tây, nhân dịp Tết Trung thu, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, Hội đồng Đội tỉnh và nhóm Thiện Sinh tổ chức các trò chơi và “Bữa trưa yêu thương” cho 700 em học sinh Trường Tiểu học THCS Sơn Bua.

Học sinh phấn khởi tham gia trò chơi nhảy bao bố.

Tại chương trình, Ban tổ chức dành tặng cho thiếu nhi tại xã Sơn Bua 609 suất quà và 20 suất học bổng cho học sinh đạt thành tích học sinh giỏi có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn.

Ban tổ chức tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với mong muốn mang đến niềm vui, hạnh phúc cho thiếu nhi 5 huyện miền núi gồm: Minh Long, Ba Tơ, Sơn Hà, Trà Bồng, Sơn Tây trong dịp Trung thu 2023, với sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Tỉnh đoàn còn phối hợp với UBND huyện Sơn Hà, Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Ngãi tổ chức chương trình "Phá cỗ đêm Rằm - Vui Tết Trung thu” đầy ấm áp, đầy yêu thương.

Các tiết mục được dàn dựng công phu.

Những hoạt cảnh, tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu do các diễn viên của Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng và Nhà Thiếu nhi huyện Sơn Hà tham gia biểu diễn tạo nên không khí đầy màu sắc của ngày Tết Trung thu.

Cùng với đó, màn rước đèn lung linh, múa lân điệu nghệ và các trò chơi dân gian đã mang đến không khí rộn ràng, vui vẻ tạo sự hứng khởi cho các em thiếu nhi.

Chương trình "Phá cỗ đêm Rằm - Vui Tết trung thu” được tổ chức tại huyện Sơn Hà.

Tại chương trình "Phá cỗ đêm Rằm - Vui Tết Trung thu", Ban tổ chức trao 2.000 suất quà Trung thu, trị giá 200 triệu đồng dành tặng cho các em ở 5 huyện miền núi. Trao 170 suất học bổng trao cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó và học giỏi.

“Thông qua chương trình “Phá cỗ đêm Rằm – Vui Tết Trung thu” cho thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiếu số và miền núi, Ban tổ chức hy vọng rằng phần nào chăm lo, hỗ trợ các em có một mùa Trung thu ấm áp, vui tươi và trọn vẹn nhất”,  Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi Cao Lê Tùng Nghĩa bày tỏ.

Trẻ em miền núi thích thú khi được tặng lồng đèn.

Cũng theo Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, những năm qua, với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức Đoàn, Đội cùng phối hợp tổ chức nhiều chương trình mang ý nghĩa sâu sắc cho trẻ em như: Tết thiếu nhi; trao tặng học bổng "Thắp sáng ước mơ"; hỗ trợ xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ"; đồng hành hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là tổ chức vui Tết Trung thu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai: gần 670 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 8 tháng đầu năm 2025

Lào Cai: gần 670 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 8 tháng đầu năm 2025

10 Sep, 07:40 PM

Kinhtedothi - Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2025, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai đã giải ngân hơn 10.106 triệu đồng cho 126 lao động vay vốn, giúp họ trang trải chi phí và hiện thực hóa ước mơ xuất khẩu lao động. Cùng với đó, tỉnh còn hỗ trợ chi phí ban đầu cho 36 lao động với kinh phí hơn 147 triệu đồng.

Xã Hiệp Hòa triển khai chi trả quà tặng Nhân dân dịp Quốc khánh 2/9

Xã Hiệp Hòa triển khai chi trả quà tặng Nhân dân dịp Quốc khánh 2/9

01 Sep, 02:18 PM

Kinhtedothi- Thực hiện Nghị quyết số 263/NQ-CP ngày 29/8/2025 của Chính phủ, Quyết định số 1867/QĐ-TTg ngày 19/8/2025 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1944/UBND-KTTH ngày 29/8/2025 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc tặng quà Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, UBND xã Hiệp Hòa đã khẩn trương triển khai kế hoạch, bảo đảm đúng tiến độ, an toàn và hiệu quả.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ