Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắc Kinh cần tuân thủ luật pháp quốc tế

Kinhtedothi - Giới chức Australia và New Zealand cuối tuần qua đã mạnh mẽ thúc giục Trung Quốc kiềm chế gia tăng căng thẳng ở Biển Đông sau khi triển khai hệ thống tên lửa đất đối không trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Căng thẳng giữa Trung Quốc và các quốc gia láng giềng như Việt Nam, Malaysia, Brunei và Philippines về lãnh thổ tại khu vực Biển Đông đã tăng cao sau khi giới chức Đài Loan, Trung Quốc và Mỹ xác nhận việc Trung Quốc triển khai hệ thống tên lửa đất đối không tại đảo Phú Lâm của Việt Nam do Trung Quốc chiếm đóng trái phép.
Thủ tướng Australia cho rằng, Trung Quốc nên giải quyết tranh chấp bằng luật pháp quốc tế.
Thủ tướng Australia cho rằng, Trung Quốc nên giải quyết tranh chấp bằng luật pháp quốc tế.
“Chúng tôi thúc giục các bên ở Biển Đông ngừng mọi xây dựng, các hành vi quân sự hóa và tôn tạo đất tại các đảo”, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull phát biểu sau cuộc gặp với người đồng cấp John Key của New Zealand tại Sydney. 
Ông Turnbull cảnh báo, nếu ông Tập Cận Bình - Chủ tịch Trung Quốc muốn tránh nguy cơ xảy ra xung đột, ông Tập Cận Bình phải giải quyết các tranh chấp bằng luật pháp quốc tế.

Thủ tướng John Key của New Zealand cũng cho biết, nước này đã tận dụng mối quan hệ với Trung Quốc để thúc đẩy các biện pháp để giảm căng thẳng.

Trước đó, ông Dương Khiết Trì - Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đã ngang ngược tuyên bố, Australia nên giữ quan điểm trung lập và “không tham gia hoặc có bất kỳ hành động gây tổn hại cho hòa bình khu vực và ổn định hoặc quan hệ Australia - Trung Quốc”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ