Bạc Liêu: bắt nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hoà Bình
Ngày 24/6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Quách Ngọc Bích (43 tuổi, ngụ xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo điều tra, từ năm 2014 bà Bích bắt đầu đứng ra làm chủ hụi để hưởng tiền hoa hồng. Đến năm 2020 - 2021, nhiều hụi viên tham gia các dây hụi do Bích làm chủ, sau đó hốt hụi nhưng không đóng hụi lại cho Bích. Để có tiền bù lấp hụi, Bích mở nhiều dây hụi mới, dùng thủ đoạn mạo danh các hụi viên để hốt hụi. Đến tháng 10/2023, Bích tuyên bố vỡ hụi do mất khả năng chi trả, chiếm đoạt của các hụi viên gần 4 tỉ đồng.
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu tiến hành kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm liên quan đến việc tố giác bà Bích do có hành vi gian dối, mạo danh hụi viên hốt hụi đối với các dây hụi do mình làm chủ để chiếm đoạt của hụi viên. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu yêu cầu UBND huyện Hòa Bình cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu điện tử có liên quan đến bà Quách Ngọc Bích. Ngày 18/3/2024, UBND huyện Hòa Bình có văn bản gửi Công an huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, UBND các xã, thị trấn đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên tiến hành rà soát, cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến tài sản của bà Bích, bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác. Đồng thời tạm ngưng thực hiện các giao dịch như đăng ký biển động, mua bán, chuyển nhượng, tặng cho tài sản do bà Bích đứng tên sở hữu.

Bạc Liêu: nhiều cán bộ có sai phạm tại dự án khu dân cư Thiên Long
Kinhtedothi - Qua thanh tra toàn diện Khu dân cư Thiên Long (KDC), Thanh tra tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện hàng loạt sai phạm và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh kiểm điểm, kỷ luật nhiều cán bộ có liên quan.

Cà Mau - Bạc Liêu: báo cáo Bộ Công an các dự án trồng cây xanh
Kinhtedothi – Hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu đang khẩn trương rà soát các dự án trồng cây xanh trên địa bàn theo yêu cầu của Bộ Công an.

Bạc Liêu: phát hiện vụ tàng trữ, mua bán vũ khí quân dụng
Kinhtedothi - Từ nguồn tin báo của người dân về việc có người chạy xe máy đang vận chuyển vật có hình dáng giống như súng, cơ quan chức năng đã phát hiện vụ tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng ở Bạc Liêu.