Kinhtedothi - Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ đại hội Đảng các cấp và các sự kiện chính trị quan trọng, Công an tỉnh Bắc Ninh đã liên tục phát hiện, điều tra, xử lý nhiều hành vi vi phạm trên không gian mạng. Chỉ trong hai ngày 1 và 2/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xử lý 5 vụ việc nghiêm trọng, góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh mạng trên địa bàn.
Ngày 1/8, lực lượng chức năng đã triệu tập 2 cá nhân có hành vi đăng tải thông tin xấu độc, xúc phạm cơ quan, tổ chức trên mạng xã hội. Phòng An ninh mạng đã yêu cầu gỡ bỏ các bài viết, vô hiệu hóa tài khoản liên quan, đồng thời tuyên truyền, giáo dục, yêu cầu các cá nhân cam kết không tái phạm, nâng cao nhận thức và trách nhiệm khi tham gia không gian mạng.
Tổ công tác thu giữ vũ khí nỏ và linh kiện.
Ngày 2/8, lực lượng Công an đã triệu tập Lê Hữu Tuấn (SN 1993, trú tại Thanh Hóa) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội. Tuấn khai nhận đã mua tài khoản Facebook và ngân hàng của người khác, sau đó giả mạo để đăng bài kêu gọi ủng hộ xây dựng chùa và hỗ trợ chú tiểu tại chùa Vẽ.
Bằng thủ đoạn tinh vi, đối tượng đã chiếm đoạt hơn 90 triệu đồng từ lòng tin của người dân. Số tiền này được Tuấn sử dụng vào mục đích cá nhân. Hiện đối tượng đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra mở rộng vụ án.
Cũng trong ngày 2/8, Phòng An ninh mạng phối hợp với Công an xã Nhã Nam phát hiện và xử lý hai vụ việc mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ dạng nỏ "ná cao su" qua TikTok và Facebook. Lực lượng chức năng thu giữ 121 cây nỏ và nhiều linh kiện liên quan. Toàn bộ hồ sơ, tang vật đã được bàn giao cho Công an xã Nhã Nam để xử lý theo quy định.
Việc liên tiếp phát hiện, xử lý nhanh chóng 5 vụ việc trong vòng 2 ngày đầu ra quân đã cho thấy sự quyết liệt, chủ động của Công an tỉnh Bắc Ninh, đặc biệt là Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Những nỗ lực này không chỉ góp phần đảm bảo an ninh mạng mà còn nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm công nghệ cao, tạo môi trường mạng an toàn, lành mạnh trước thềm các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
Kinhtedothi - Ngày 5/8, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh cho biết đang tiếp nhận hồ sơ mua và thuê nhà ở xã hội tại lô CT3, CT4 thuộc khu đô thị mới phường Nếnh với mức giá bán dự kiến từ 16,8 triệu đồng/m², tương đương chỉ khoảng 470 triệu đồng/căn hộ.
Kinhtedothi - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành kế hoạch xử lý tài sản công là trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp không sử dụng, sử dụng kém hiệu quả hoặc sai mục đích, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, thực hành tiết kiệm và phòng chống lãng phí trong bối cảnh sau sáp nhập tỉnh.
Kinhtedothi- Trước diễn biến phức tạp của bão số 3, Công an tỉnh Bắc Ninh đang tập trung cao độ, triển khai đồng bộ các phương án nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và tài sản.
Kinhtedothi – Dù các cơ quan chức năng đã tăng cường tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ, nhưng tình trạng học sinh điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe vẫn diễn ra phổ biến tại Quảng Ngãi.
Kinhtedothi - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong tranh chấp đất đai, một người đàn ông ở Đà Nẵng đã liều lĩnh mang dao và xăng đến nhà người khác để đe dọa, gây hoang mang, mất an ninh trật tự trên địa bàn.
Kinhtedothi - Ngày 10/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Tĩnh cho biết đã bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Thị Bích Thủy (SN 1964, trú tại tỉnh Hà Tĩnh) sau 30 năm lẩn trốn tại ấp Bưng Riềng, xã Phước Hòa, TP Hồ Chí Minh.