Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Bác sĩ bóng tối” bị cáo buộc cung cấp dịch vụ cho Tổng thống Hàn Quốc

Kinhtedothi – “Những bác sĩ bóng tối” bị nhóm công tố viên đặc biệt cáo buộc đã cung cấp dịch vụ y tế bất hợp pháp cho Tổng thống Hàn Quốc.
 Một bệnh nhân bước ra từ Viện thẩm mỹ của bác sĩ Kim Young-jae.

Theo đó, nhóm công tố viên đặc biệt đã đột kích 10 văn phòng của các bác sĩ, bao gồm cả viện của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Kim Young-jae ở Seoul – người được cho là đã cung cấp những dịch vụ y tế bất hợp pháp cho Tổng thống Park Geun-hye.

Ông Kim bị nghi ngờ nhận điều trị cho Tổng thống Park tại văn phòng Nhà Xanh qua sự giúp đỡ của bà Choi Soon-sil mà không thông qua các thủ tục kiểm tra an ninh. Giới truyền thông chỉ ra rằng, vụ bắt giữ và điều tra của nhóm công tố viên đặc biệt đang đánh vào những cáo buộc về trách nhiệm của Tổng thống Hàn Quốc trong vụ chìm phà Sewol vào năm 2014 khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Hiện, đại diện văn phòng Tổng thống vẫn chưa thể đưa ra bằng chứng cụ thể về việc bà Park đã đi đâu trong 7 giờ đồng hồ khi cả nước đang tìm cách cứu chiếc phà Sewol bị chìm. Điều này không thể dập tắt tin đồn cho rằng, thời điểm đó bà Park có thể đang trong quá trình điệu trị thẩm mỹ.

Nhóm công tố viên đặc biệt đang tiếp tục điều tra những cáo buộc cho rằng, các "bác sĩ bóng tối" này đã vi phạm pháp luật về y tế khi cung cấp thuộc và điều trị cho Tổng thống Park Geun-hye mà không có hồ sơ chính thức. Có tin đồn cho rằng, những bác sĩ này đã nhận được ưu đãi về giấy phép kinh doanh nhờ việc điều trị bí mật cho Tổng thống.

Viện trưởng Suh Chang-suk của bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul cũng nằm trong danh sách những đối tượng bị điều tra. Ông Suh từng là bác sĩ riêng chính thức của bà Park từ năm 2014 cho tới đầu năm 2016. 

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ