Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bác sỹ Nhật-Việt phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhân ung thư

Tin từ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, trong khuôn khổ Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, trong hai ngày 22-23/3, hai bác sỹ nổi tiếng Nhật Bản là Nagasaka Satoshi và Itano Osamu đã tham gia phẫu thuật miễn phí thành công cho hai bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội).
Đây là hai ca mổ khó, mức độ nguy hiểm cao; trong đó một ca là mổ nội soi tiêu hóa, khối u trực tràng và một ca mổ khối u phổi.
 Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)
Cụ thể, bệnh nhân Dương Văn Thành, 49 tuổi, ở bản Quảng Tiến, xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, thành phố Sơn La, được chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn 2B. Sau 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã ra phòng hậu phẫu, được thở máy, các chỉ số sinh tồn đều trong giới hạn cho phép, ổn định và chờ các xét nghiệm để đưa ra các phác đồ điều trị hiệu quả, tránh di căn về sau.
Trong ngày 23/3, bác sỹ Itano Osamu (Giám đốc Trung tâm đào tạo mổ nội soi Bệnh viện Đại học Keio, Nhật Bản) phối hợp với y, bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn cũng đã thực hiện thành công ca mổ nội soi tiêu hóa cho bệnh nhân thứ hai bị khối u trực tràng.
Đánh giá cao về trang thiết bị của bệnh viện cũng như chuyên môn của các bác sỹ khoa phẫu thuật tim mạch lồng ngực của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, các bác sỹ Nhật Bản bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều cơ hội để tăng cường sự hợp tác về y tế đối với Việt Nam.
“Chương trình hợp tác mổ cũng như đào tạo, chỉ đạo hướng dẫn mổ với chất lượng cao theo tôi là rất cần thiết để các bác sỹ trẻ chứng kiến được trình độ cao cấp của Nhật Bản và sẽ nhận thức được cần phải học hỏi nhiều hơn,” bác sỹ Nagasaka Satoshi chia sẻ.
Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường hợp tác về y tế giữa Việt Nam và Nhật Bản, xuất phát từ chỉ đạo của lãnh đạo Hà Nội và mong muốn từ phía Nhật Bản cũng như nguyện vọng của Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC).
Từ trước đến nay, AIC đã có rất nhiều đóng góp về hợp tác y tế như hợp tác dược phẩm, đào tạo cho cán bộ y tế, trang thiết bị, khám chữa bệnh và nghiên cứu chung...
Cũng trong dịp này, Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế phối hợp với đối tác Nhật Bản đã tặng 30 thiết bị xử lý không khí và diệt khuẩn của Nhật Bản cho Bệnh viện đa khoa Hà Đông./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội kiểm tra ATTP, bánh Trung thu tại khách sạn JW Marriott

Hà Nội kiểm tra ATTP, bánh Trung thu tại khách sạn JW Marriott

19 Sep, 03:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/9, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra đột xuất khách sạn 5 sao JW Marriott Hà Nội (số 8 đường Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm) có sản xuất và kinh doanh bánh Trung thu trong dịp Tết Trung thu năm 2025.

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI trên toàn hệ thống

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI trên toàn hệ thống

19 Sep, 12:47 PM

Kinhtedothi - Thành phố Hồ Chí Minh – ngày 17 tháng 9 năm 2025 – Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ tổ chức Lễ công bố chứng nhận quốc tế ACHSI cho toàn hệ thống Hoàn Mỹ. Theo đó, toàn bộ 18 bệnh viện và phòng khám trực thuộc Tập đoàn chính thức được Ủy ban Tiêu chuẩn Y tế Úc (ACHSI) công nhận chất lượng.  

Ngăn ngừa nguy cơ tử vong mẹ và bé từ đái tháo đường thai kỳ

Ngăn ngừa nguy cơ tử vong mẹ và bé từ đái tháo đường thai kỳ

19 Sep, 10:42 AM

Kinhtedothi - Ngày 19/9, Cục Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Phổ biến và triển khai hướng dẫn quốc gia về sàng lọc và quản lý đái tháo đường thai kỳ” với sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của Đại sứ quán Đại sứ Quán Ireland, Quỹ Đái tháo đường thế giới, các bệnh viện đầu ngành về phụ sản, nhi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ